Giao dịch nhà đất ở Hà Nội 2 tháng đầu năm 2020 có xu hướng giảm mạnh

Tuy giá nhà đất ở thị trường Hà Nội vẫn ở mức cao, đặc biệt là ở phân khúc nhà liền thổ và căn hộ chung cư, nhưng tình hình giao dịch trong 2 tháng đầu năm 2020 có xu hướng giảm mạnh.

Dòng tiền nào sẽ đổ vào thị trường bất động sản năm 2020?

Năm 2020, dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản vẫn đa dạng, tuy nhiên việc tiếp cận nguồn vốn sẽ gặp khó khăn hơn.

Doanh nghiệp bất động sản thi nhau phát hành trái phiếu lãi suất lớn

Một số doanh nghiệp bất động sản có lãi suất trái phiếu lên đến 12-14%/năm, cao hơn mức lãi suất trái phiếu bình quân, cá biệt có doanh nghiệp có lãi suất trái phiếu ở mức tối đa là 20%/năm.

7 'quy tắc vàng' cần đặc biệt lưu ý khi đầu tư đất nền

Trong giai đoạn thị trường bất động sản diễn biến khó lường, nhất là ở phân khúc đất nền, nhà đầu tư cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản tối thiểu để phòng tránh rủi ro.

Giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM quý 4/2019 có biến động nhưng không lớn

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) mới đây đã công bố thông tin về tình hình nhà ở và thị trường bất động sản quý 4/2019, được tổng hợp từ 29/63 UBND có báo cáo.

Doanh nghiệp bất động sản TP.HCM ‘than’ vì quy trình 6 bước

Nhiều doanh nghiệp bất động sản cho rằng quy trình 6 bước để thực hiện một dự án mà UBND TP.HCM là quá dài. Việc này khiến doanh nghiệp bị chôn vốn, chi phí đầu tư, chi phí vốn, chi phí quản lý... sẽ tăng lên, cuối cùng người mua nhà phải gánh chịu.

5 xu thế của thị trường bất động sản năm 2020

Theo chuyên gia của JLL Việt Nam, năm 2020 nguồn cung nhà ở sẽ có nhiều biến động do chính phủ kiểm soát chặt chẽ việc cấp quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng.

TP.HCM nỗ lực ‘giải cứu’ thị trường bất động sản

Trước việc thị trường bất động sản bị ách tắc, “đứng hình”, nhiều doanh nghiệp gặp khó, TP.HCM đã lên phương án tháo gỡ để thúc thị trường phát triển. Hàng tuần, tổ công tác về đầu tư của TP.HCM sẽ họp để giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp.

Condotel và officetel được cấp sổ đỏ, còn ‘nhà phố du lịch’ bị bỏ quên

Bộ Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) đã hướng dẫn cấp “sổ đỏ” cho căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) nhưng nhà phố du lịch đang phát triển nở rộ lại không được xem xét.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.