5 xu hướng chính của bất động sản Việt Nam năm 2019

Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 sẽ vẫn có diễn biến tích cực nhờ sức tăng trưởng tốt của nền kinh tế, dòng vốn FDI, cùng sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông…

Tiếp tục thí điểm cấp giấy phép xây dựng qua mạng ở quận 7

UBND TP.HCM đã chấp thuận tiếp tục thực hiện thí điểm rút gọn quy trình dịch vụ công trực tuyến (mức độ 3) cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ và mở rộng thêm tại một số tuyến đường trên địa bàn quận 7 trong năm 2019.

Hà Nội và Sài Gòn vào top 10 thành phố năng động nhất thế giới

Bảng xếp hạng chỉ số tăng trưởng thành phố lần thứ 6 của Tập đoàn Tư vấn bất động sản toàn cầu JLL cho thấy, Hà Nội đứng thứ 3 và TP.HCM đứng thứ 8 trong top 10 thành phố năng động nhất.

TP.HCM sẽ công khai tiến độ các dự án bất động sản

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin công khai tiến độ thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Nhà ở xã hội cho thuê đang ế

​Mặc dù theo quy định chủ đầu tư phải dành 20% trong tổng số căn hộ nhà ở xã hội để cho thuê phục vụ người dân, tuy nhiên nhiều chủ đầu tư tại Hà Nội hiện nay như ngồi trên "đống lửa" vì không có người thuê.

Khu đô thị mới Trà Vinh: Dự án nhà phố liên kế quy mô lớn nhất TP.Trà Vinh

Khu đô thị mới Trà Vinh là dự án nhà phố liên kế tiên phong tại tỉnh Trà Vinh, có quy mô 18 ha gồm 1.233 nhà phố liền kề 1 trệt 1 lầu, với đầy đủ các tiện ích vượt trội. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ trở thành làn gió mới, mở ra một phân khúc nhà ở mang lại nhiều lợi ích cho đời sống người dân và kinh tế tỉnh Trà Vinh.

Giá nhà ở vẫn đang bị đẩy cao quá mức so với giá thực

Những cơn sốt đất nền vùng ven đẩy thị trường bất động sản TP.HCM vào tình trạng nóng sốt quá mức. Việc này tuy đã được điều chỉnh kịp thời, song vẫn gây ra nhiều lo ngại. Qua mỗi lần giao dịch, mức giá sản phẩm cũng bị đẩy cao vượt giá thực.

Giá nhà phố, biệt thự xây sẵn tăng 'phi mã'

Do thiếu hụt nguồn cung mới nên giá bán nhà phố, biệt thự ở TP.HCM có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Ở thị trường sơ cấp, giá bán biệt thự xây sẵn trung bình đạt 4.153 USD/m2 đất, tăng đến 47% so với năm 2017. Sản phẩm nhà phố cũng ở tình trạng tương tự.

Bất động sản TP.HCM 2018 vẫn ‘khát’ chung cư giá rẻ

Căn hộ giá rẻ tiếp tục được "săn đón" nhưng vẫn “khát” nguồn cung, trong khi nguồn đó bất động sản nghỉ dưỡng như condotel giảm mạnh, chỉ bằng 1/3 so với năm 2017.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.