Việt Nam - những điều khác biệt

Hơn 25 năm ở và 20 năm làm rể Việt Nam, tôi chỉ mới học được mỗi năm một chuyện. Ai biết nhiều hơn xin viết ra cho tôi và thiên hạ cùng học hỏi.

Bệnh nguy hiểm nhất

Cà phê CK cuối tuần rồi lại dậy sóng khi thằng Phương cắc cớ hỏi mọi người “Bệnh nào nguy hiểm nhất?”.

Chuyện cho người mất ngủ

Khuya nay Sài Gòn nóng quá, không ngủ được nên một cư dân quận 1 xuống phố hóng gió. Rảo bước đến sau Nhà hát Thành phố thì ông ta gặp hai phụ nữ đang to tiếng với một cụ già.

Cuộc đời đã đổi thay

Trước đây, tôi là fan của nhà chung cư nhưng bây giờ thì khác. Gió đã xoay chiều. Tôi sẽ tham gia fan chống cưỡng, kể cả cưỡng chế. Tôi sẽ dời nhà vào trong hẻm nhỏ. Xe gắn máy cũng phải dắt bộ mới lọt. Ham nhà mặt tiền coi chừng có ngày lái xe ngáo đá ủi sập cả nhà lẫn người.

Việt Nam hay cãi

Bộ trưởng đề nghị đổi Phí = Giá. Cãi. Đề xuất mất bằng lái xe phải thi lại. Cãi. Thu thuế xe ôm và bán hàng rong. Cãi. Cấm xe máy. Cãi. Tăng giá xăng, giá điện. Cãi. Xây nhà hát hoành tráng. Cãi. Làm sân bay lớn. Cãi. Làm đường cao tốc Bắc Nam. Cãi. Xây mới thành phố. Cãi. Tóm lại, gì cũng cãi.

Cấm xe máy, phải làm ngay!

Hà Nội và Sài Gòn đang tiên phong làm cuộc cách mạng chuẩn bị cấm xe máy. Mấy lần thăm dò đều bị Hội “Những người phải đi xe máy” phản bác kịch liệt. Họ nêu đủ thứ lý do, lấy thịt đè người, áp đảo nguyện vọng chính đáng của Hội “Những người chỉ đi xe hơi riêng”.

Vì sao tôi ủng hộ Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể?

Việc đề nghị “Mất bằng lái xe phải thi lại” của Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đang bị dư luận phản đối kịch liệt và ném đá không thương tiếc quá đà. Tôi rất không đồng tình với đám đông như vậy. Sao không ai dám lên tiếng bênh vực ông, kể các các bạn hữu, đồng chí?

Phỏng vấn độc quyền ... một con lợn bị nhổ lông cầu may

- Dạ, xin chào anh… - Không dám, xin chào bác… - Dạ, xin anh cho biết… - Không dám. Em xin đính chính ngay và luôn để khỏi mắc công bác: em đây là lợn cái chứ không phải lợn đực. Nhìn lợn, bác không nên nhìn mặt mà phải nhìn…

Có gan làm thì có gan chịu

Cùng một hình ảnh, có những báo chú thích rõ “Công an đạp người làm chứng” (Dân Việt, Zing.vn…), một số báo, trang tin điện tử khác lại ghi “Trung tá công an dùng chân tác động người làm chứng” (Tuổi trẻ, Đất Việt, Mới…).

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.