Tại sao lại phản đối nhà hát giao hưởng 1.500 tỉ?

Cả Sài Gòn có kiếm được 1.700 người đủ trình độ thưởng thức và thích nhạc giao hưởng để ra Thủ Thiêm nghe hàng tuần không? Cái này thì tôi chịu. Tôi bảo là có khách nước ngoài. Chả lẽ 6,4 triệu khách nước ngoài vào thành phố trong năm 2017, không có nổi 5% người thích nghe nhạc giao hưởng Việt Nam? Ý kiến lập tức bị dập. Khách du lịch qua là họ trải nghiệm văn hóa bản địa. Giao hưởng mình có hay cũng không thể bằng họ một góc của họ được. Ế là cái chắc. Bù lỗ, nuôi cả bộ máy cho mạt luôn.

Địa phủ chạy danh hiệu 'thành phố đáng sống'

Hết tháng bảy âm, Diêm vương đọc báo cáo tổng kết tháng cô hồn, nhận thấy nhiều cô hồn không lên trần ăn đồ cúng, Diêm vương vô cùng ngạc nhiên, triệu tập các phán quan lại hỏi:

Sẽ có thêm nhiều ngành học mới

Báo chí cho biết, năm 2017 Việt Nam đang tồn kho hơn 237.000 cử nhân và thạc sĩ chưa có việc làm. Đó là nói cho văn vẻ, còn dân gian gọi thẳng là thất nghiệp. Tốn bao nhiêu công sức, tiền bạc của gia đình và xã hội.

Tâm an sao nổi

Ma vương nghe nói có một đạo sĩ tu luyện sắp thành chánh quả, liền cấp tốc triệu tập lũ âm binh:

Bệnh nghề nghiệp: Nâng

Hôm nay là ngày thi đầu tiên kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Sợ trễ giờ bay do thí sinh đi thi làm tắc đường, nên từ sáng sớm hắn đã giục tài xế đưa hắn từ tỉnh về sân bay Nội Bài sớm.

Cảm ơn 'thầy' Vũ Trọng Lương

Cà phê CK cuối tuần rồi đổi lịch, họp vào thứ 6 thay vì chủ nhật do có chuyện cực khẩn. Không phải chiến tranh thương mại Mỹ - Trung hay Kim Jong-un triệu tập tất cả đại sứ Bắc Hàn về nước. Cũng không phải mưa lũ dồn dập hay cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh bị truy tố mà là chuyện "bom tấn" ở Hà Giang.

Đã tìm ra thủ phạm

Cà phê CK cuối tuần của các cựu chiến binh chiến trường K, lại dậy sóng vì phát ngôn của Giám đốc Sở Tài Nguyên Môi trường thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Toàn Thắng. Ngày 3.7, trong buổi họp do Ủy ban Nhân thành phố chủ trì, các nhà báo đã chất vấn ông về mùi hôi thối của bãi rác Đa Phước mà cư dân quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh đang chịu đựng. Ông Thắng đã kết luận ngắn gọn và chắc nịch “Do biến đổi khí hậu!”.

Chuyện làng Bông Thanh Quế kỷ niệm 990 năm

Sống hôm nay phải biết lo ngày mai. 10 năm nữa làng ta kỷ niệm 1.000 năm làng Bông Thanh Quế. Để tránh cập rập nước đến chân mới nhảy, chúng ta phải chuẩn bị từ bây giờ.

Cần có thêm nhiều dũng sĩ!

Hồi chiến tranh thì “Ra ngõ gặp anh hùng”. Thời bình thì “Xuống phố đụng toàn sĩ” (bác sĩ, y sĩ, tu sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ, binh sĩ…). Thời buổi nhiễu nhương, đất nước rất cần nhiều dũng sĩ. Không chừng cả nước là dũng sĩ, quốc gia nào cũng kính cẩn nghiêng mình bái phục.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.