Truyền thông quốc tế đưa tin về Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước - Ảnh: TTXVN
Nhân dịp Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ngày 23.10 được Quốc hội khóa 14 bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiều hãng truyền thông quốc tế cùng ngày đã phản ánh đậm nét sự kiện này.

Hãng Tân hoa xã (Trung Quốc) trích đăng tiểu sử của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng thời dẫn chia sẻ của Chủ tịch nước sau lễ tuyên thệ nhậm chức: "Tôi mừng vì được Quốc hội và nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Lo là làm thế nào hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước đất nước". Tân hoa xã cũng cho biết Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi điện chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ cương vị Chủ tịch nước.

Hãng tin Prensa Latina (Cuba) cũng phản ánh đậm nét sự kiện Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước thông qua hình thức bỏ phiếu kín, tuân thủ Hiến pháp Việt Nam, quy định của Quốc hội và nghị quyết của Hội nghị Trung ương 8. Prensa Latina cho biết Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Cuba Raul Modesto Castro Ruz; Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Mario Diaz-Canel Bermudez đã gửi các điện mừng tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Cùng ngày, hãng tin TASS (Nga) đã dẫn điện mừng của Tổng thống Vladimir Putin gửi tới Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Trong bức điện, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Kết quả bỏ phiếu của Quốc hội Việt Nam chứng tỏ uy tín cao của đồng chí trong những năm công tác trên các cương vị cấp cao của Đảng và Nhà nước, đồng thời là sự ghi nhận công lao của đồng chí trong việc giải quyết các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và củng cố vị thế đối ngoại của Việt Nam”. Tổng thống Putin cũng bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục những nỗ lực chung nhằm củng cố quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhiều hãng tin lớn trên thế giới như AFP (Pháp), Reuters (Anh), AP (Mỹ), Kyodo (Nhật Bản)... cùng ngày cũng phản ánh đậm nét sự kiện Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. AFP dẫn lời các chuyên gia cho rằng, sau khi giữ cương vị mới, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp tục duy trì chiến dịch chống tham nhũng hiện nay.

Các cơ quan truyền thông quốc tế lớn khác cũng đăng tải tiểu sử và thành tựu của Tổng bí Thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.