Thực phẩm nên dùng khi bị cảm lạnh

Một số thực phẩm này sẽ làm dịu các triệu chứng của cảm lạnh và cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể phục hồi nhanh hơn khi mắc bệnh.

Cứu được bé gái mắc phải căn bệnh trên thế giới chưa từng gặp

Một bé gái sơ sinh ở Sóc Trăng mang khối bướu quái khổng lồ lên đến 3,1kg, trong khi trọng lượng của bé chỉ có 2,1kg.

500 người tử vong vì ung thư bàng quang mỗi năm

Thông tin trên được PSG.TS.BS Nguyễn Phúc Cẩm Hoàng - Phó giám đốc Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết tại Hội thảo “Ung thư bàng quang - chẩn đoán và điều trị” diễn ra hôm nay (22.3).

Đi bộ đến chợ, người đàn bà bị xe ba gác tông suýt cưa chân

Từ vỉa hè vừa bước xuống đường đi qua bên kia chợ, người đàn bà bất ngờ bị xe ba gác máy chạy với tốc độ cao cán ngang chân trái, gây dập nát lóc da, cơ trên diện rộng lộ xương ra ngoài. Nạn nhân đối diện với nguy cơ hoại tử chi phải cắt bỏ chân trái.

Ăn bao nhiêu trứng sẽ có hại?

Trong trứng cũng có nhiều thành phần dưỡng chất quan trọng, tốt cho sức khỏe và phòng tránh bệnh tật hiệu quả. Tuy vậy ăn trứng thường xuyên lại không thực sự tốt, tác hại của việc ăn nhiều trứng có thể gây ra những ảnh hưởng không ngờ đến sức khỏe.

Lãng phí kho dược liệu quý ngừa bệnh ung thư từ…vỏ trái cây

Hằng ngày, một lượng lớn vỏ trái cây bị bỏ đi, và phải mất rất nhiều thời gian, công sức, kinh phí để xử lý. Song ít ai biết rằng chúng là nguồn thuốc quý.

Trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong có thể bị nhiễm độc chết người

Hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định, tạo điều kiện cho vi khuẩn C.Botulinum phát triển, sinh ra độc tố gây tử vong.

Người mắc bệnh sán lợn có thể gây bệnh cho lợn

Những ngày qua dư luận xôn xao lên về chuyện hàng trăm trẻ em ở huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) bị dương tính với sán lợn khiến các bậc phụ huynh hoang mang lo lắng. Nhưng ít ai biết, không chỉ người mắc bệnh sán lợn là do ăn phải lợn gạo (lợn nhiễm sán) mà người mắc bệnh sán lợn còn có thể gây cho lợn mắc bệnh sán.

Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục đạt chuẩn Six Sigma

Ngày 20.3, Đơn vị Xét nghiệm thuộc Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã được chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma (phương pháp cải tiến quy trình nhằm giảm thiểu sai sót) của Trung tâm Westgard (Hoa Kỳ). Đây là bệnh viện công đầu tiên tại Việt Nam có đơn vị xét nghiệm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Six Sigma lần 2.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.