Bất ngờ lên cơn suyễn, nữ công nhân suýt tử vong

Có tiền sử bệnh hen suyễn nhưng nữ công nhân không tuân thủ theo phác đồ điều trị mà đi mua thuốc xịt giãn phế quản nhanh khiến sau khi dùng bị khó thở, hôn mê, da tím tái phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Một gia đình bị ong đốt khiến 2 người chết, nhiều người nguy kịch

Ngày 16.8, Bệnh viện nhi đồng TP.HCM cho biết đang tiếp nhận và điều trị 2 cháu bé bị ong đốt trong một gia đình có 5 người bị ong đốt khiến 2 người tử vong. Hiện cả 2 cháu bé đang điều trị tại đây đã vượt qua cơn nguy kịch.

Tiên lượng tử vong, nam quân nhân bất ngờ được cứu sống

Một nam quân nhân vừa nhập ngũ bị viêm não mô cầu, suy đa cơ quan, rối loạn đông máu, được tiên lượng tử vong, bất ngờ được cứu sống trong gang tấc.

Uống thảo dược ‘giải độc gan’, một phụ nữ suýt tử vong

Sau khi dùng một loại thảo dược được giới thiệu có công dụng “giải độc gan”, bà L.G.T. (65 tuổi, ngụ tại TP.HCM) bất ngờ bị hôn mê, da xạm đen, men gan cao phải nhập viện cấp cứu. Bệnh nhân được bác sĩ xác định bị xơ gan rất nguy hiểm.

Bé gái 2 tháng tuổi mắc căn bệnh mà cả thế giới chỉ có 40 người

Căn bệnh cực hiếm ở một bé gái nhỏ tuổi vừa được các bác sĩ phát hiện và điều trị thành công. Đây là căn bệnh lần đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam, còn trên thế giới chỉ mới phát hiện được không quá 40 trường hợp.

Thiếu muối và thừa muối đều có hại cho hệ tim mạch

Các công trình nghiên cứu mới của các nhà khoa học quốc tế khẳng định ở mức độ vừa phải, muối có lợi cho sức khỏe của hệ tim mạch. Muối chỉ có thể gây hại nếu dùng quá nhiều hoặc quá ít.

Cắt u thanh quản cứu bệnh nhân bị khó thở sau hơn 1 năm

Dù bị khàn tiếng, khó thở hơn 1 năm nhưng đến cơ sở y tế nào khám, các bác sĩ cũng không phát hiện ông T. mắc căn bệnh gì nên suốt hơn 1 năm điều trị tình trạng bệnh không giảm mà còn nặng thêm.

Lý giải được tại sao đàn ông dễ giảm cân nhanh hơn phụ nữ

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch khẳng định chế độ ăn uống nghèo calo tốt cho đàn ông hơn là phụ nữ, vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng và nội tiết nên phát triển các chương trình dinh dưỡng riêng biệt cho 2 giới để giảm trọng lượng, giúp họ tránh được những hậu quả nguy hiểm của việc giảm cân quá mức.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.