Thực phẩm nên ăn để phòng ngừa táo bón

Mặc dù táo bón là hiện tượng bình thường nhưng táo bón thường xuyên có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nên cần phòng tránh bằng cách chú ý đến thực phẩm ăn hàng ngày.

Lợi ích từ các loại hạt vỏ cứng

Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrition Reviews kết luận rằng ăn các loại hạt có vỏ cứng làm giảm nguy cơ ung thư.

Thổi kèn nhựa, một bé trai 6 tuổi bị ngưng tim, ngưng thở

Trong lúc thổi kèn nhựa, bé trai 6 tuổi đã vô tình nuốt phải lõi kèn khiến bé tím tái, khó thở. Gia đình vội chuyển bé đến bệnh viện thì bé đã bị ngưng tim, ngưng thở trong tình trạng nguy kịch.

Khi bị ho hãy ăn sô cô la!

Theo The Daily Mail, giáo sư Alyn Morice từ Đại học Hull, Anh, phát hiện sô cô la là một thành phần lý tưởng cho các loại thuốc chống ho. Khi nghiên cứu và thử nghiệm một loại thuốc chống ho có chứa ca cao, các nhà khoa học nhận thấy hóa ra ca cao lại có tác dụng tốt hơn những loại thuốc ho khác.

Chất chiết xuất từ hạt cà phê xanh giúp giảm cân

Theo các chuyên gia, hạt cà phê xanh giàu axit chlorogenic, có tác dụng hạ đường huyết mạnh mẽ, kiềm chế sự giải phóng đường trong dạ dày, do đó giúp loại bỏ lượng đường dư thừa ra khỏi cơ thể.

Hàng loạt trẻ nguy kịch và chết bỏng vì sự bất cẩn của người lớn

Liên tục trong tuần qua, nhiều trẻ bị bỏng nặng phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, trong đó có không ít trẻ phải tử vong. Phần lớn các trường hợp trên đều do sự bất cẩn của người lớn. Đây thực sự là một điều rất đau lòng, thương tâm.

Cần tây tốt cho sức khỏe như thế nào?

Cần tây là loại rau dùng cho các bữa ăn hằng ngày trong gia đình bạn. Đây là cây được đánh giá là một siêu thực phẩm và đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc đối với sức khỏe, đặc biệt là dùng ở dạng tươi sống.

Tổn thương thận cấp vì uống cả kg nước ép khế

Sau khi uống hết 1kg khế ép nước, ông T.V.Q (65 tuổi, ngụ ở TP.HCM) bất ngờ bị mệt, tiểu ít, nước tiểu đỏ sậm, phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Các bác sĩ xác định bệnh nhân bị tổn thương thận cấp, cần phải chạy thận nhân tạo để cứu sống.

Loại rau củ quả màu tím tốt cho sức khỏe

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, rau, củ, quả có màu tím chứa chất chống oxy hóa anthocyanin, có thể tương tác với các gốc tự do và ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các phân tử quan trọng của cơ thể.

Xem thêm ...






Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.