Ôn cố tri tân với 'Bắc Kỳ tạp lục'

“Bắc Kỳ tạp lục” của Henri Emmanuel Souvignet là những ghi chép trong mọi lĩnh vực của đời sống con người Việt Nam, xứ An Nam cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, qua góc nhìn của một người Pháp. Cuốn sách gồm 21 chương mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quát về những điều quan trọng trong đời sống như ngôn ngữ, giáo dục, văn hóa, lịch sử, tôn giáo tín ngưỡng…

Hạt Giống Tâm Hồn và hàng loạt sách bị in lậu: First News tuyên bố 'buộc phải chiến đấu'

Có nhiều sách lậu đề giá bán cao hơn sách thật từ 20-40%, ví dụ sách thật in giá 42.000 đồng thì sách giả in 50.000 đồng, sau đó bán bằng giá sách thật, tạo ra ảo giác "giảm giá".

NTK Thủy Nguyễn mang ‘Nhà bạc’ đến vườn nghệ thuật lừng danh của Pháp

Lần đầu tiên một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của một nghệ sĩ Việt Nam có mặt trong bộ sưu tập của vườn nghệ thuật nổi tiếng Château La Coste ở nước Pháp.

Kêu gọi ‘giải cứu’ hai bức phù điêu quý đang kẹt trên phố cấm ở Hà Nội

Giới mỹ thuật trong và ngoài nước đang kêu gọi “giải cứu” hai phù điêu do các họa sĩ họa sĩ trường Mỹ thuật Đông Dương các khóa đầu đã thực hiện đang bị mắc kẹt trên một tuyến phố cấm ở Hà Nội.

Ồn ào 'Nữ hoàng quyến rũ' tạo dáng khêu gợi phản cảm trên truyền hình, HTV rút kinh nghiệm, Cục phát thanh-truyền hình sẽ thanh tra, xử lý

Sau khi bị dư lận phản ứng chương trình 'Nữ hoàng quyến rũ' tạo dáng khêu gợi phản cảm trên giờ vàng, phía HTV xin rút kinh nghiệm và đã làm việc với nhà sản xuất để điều chỉnh nội dung hình ảnh trong các số tiếp theo. Trong khi đó, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cho biết sẽ tiến hành thanh tra, xử lý.

Mẫu thiết kế trang phục Nàng Phổ Minh: Cợt nhả lịch sử, xúc phạm biểu tượng văn hóa

Với tư cách và trách nhiệm của người làm công tác bảo vệ, phát huy giá trị di sản văn hóa đồng thời là một người con Nam Định, tôi bày tỏ sự thất vọng về “tác phẩm” này vì nó không những đụng chạm đến lòng tự ái của những người yêu quý, trân trọng di sản của các bậc tiền nhân, mà còn cợt nhả đến lịch sử, xúc phạm tính biểu tượng của tỉnh Nam Định.

Khúc thêm cho Bùi Chu

Số phận của ngôi thánh đường 134 năm thấm đẫm cốt nhục của tiền nhân, như một chứng tích đức tin vững vàng của Giáo phận Bùi Chu nói riêng, và Giáo hội Công giáo Việt Nam nói chung, với những giá trị di sản không thể xóa nhòa, cần xứng đáng nhận được sự quan tâm ân cần và ứng xử thận trọng, kỹ lưỡng, tận tình.

Giám mục Bùi Chu: 'Nhà thờ chính toà xuống cấp gây nguy hiểm cho giáo dân' ​

Giám mục Thomas Vũ Đình Hiệu cảm ơn thiện chí của các kiến trúc sư, song cho rằng đơn cứu xét đã không đề cập đến sự xuống cấp của nhà thờ. Ngày 20.5, Hội kiến trúc sư Việt Nam nhận được văn bản trả lời của Giám mục Giáo phận Bùi Chu Thomas Vũ Đình Hiệu về việc bảo tồn nhà thờ chính toà Bùi Chu.

Không gian di sản văn hóa của GS Trần Văn Khê rơi vào quên lãng?

4 năm sau ngày GS Trần Văn Khê mất, ngôi nhà số 32 Huỳnh Đình Hai (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), nơi in dấu kỷ niệm gần 9 năm, quãng thời gian cuối đời của Giáo sư Trần Văn Khê, dường như không có hoạt động nào liên quan tới ông.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.