Hâm mộ người xấu như Seungri hay Khá Bảnh, giới trẻ đang ngày càng lệch lạc?

Văn hóa thần tượng đang là một đề tài được đem ra bàn luận, mổ xẻ rất nhiều trong thời gian gần đây. Một loạt những bê bối liên quan đến Seungri hay hiện tượng mạng xã hội Khá Bảnh đang là hồi chuông cảnh tỉnh về lối sống lệch lạc của một bộ phận giới trẻ.

Mùi tiền nơi cửa phật

Ở những ngôi cổ tự, mùi thiền vẫn đậm. Thế nhưng có vẻ ở các ngôi chùa hoành tráng được xây mới với những kỷ lục “vô tiền khoáng hậu”, mùi... tiền nồng nặc nơi cửa phật.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đề nghị được tham dự phiên tòa kháng cáo của công ty Tuần Châu

Ngay sau khi có kết luận từ tòa án ở phiên sơ thẩm giữa đạo diễn Việt Tú và Công ty Tuần Châu, d0ạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng: "Hiện nay tòa án đang bảo vệ quyền tác giả cho một đạo diễn mà quên đi vai trò quan trọng của tôi, cũng là một tác giả, một đạo diễn, một người sáng tạo, đặt trong tương quan vai trò của tác giả Nguyễn Việt Tú trong sự việc tranh chấp về bản quyền tác giả này”.

Nâng tầm thương hiệu cho áo dài xứ Huế, tránh tầm thường hoá

Tiếp sau nhiều hoạt động trong thời gian gần đây về chiếc áo dài xứ Huế, một cuộc hội thảo cũng đã được diễn ra thu hút nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng thương hiệu áo dài Huế.

Thu gom quá nhiều đất cho các dự án tâm linh là lãng phí nghiêm trọng

Những ngôi chùa ken cứng người cúng sao giải hạn, những pho tượng Bồ tát ngập ngụa trong tiền lẻ, những dự án chùa chiền mang tham vọng kỷ lục, những địa phương sinh hoạt người dân đảo lộn bởi khách hành hương tứ xứ dồn dập đổ về... những hình ảnh ấy của Tháng giêng Kỷ Hợi 2019 hoàn toàn xa lạ với giáo lý đạo Phật, trái ngược với bản chất của chính thể. Vậy mà Cũng trong chính tháng giêng này, vắng đi một học giả nghiên cứu tôn giáo uy tín, và lại thêm một dự án tâm linh quy tụ tài nguyên đất quốc gia...

Bảo tàng Thế giới Cà phê góp phần biến Đắk Lắk trở thành điểm đến của cà phê thế giới

Theo thông tin từ Sở VH-TT-DL tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian từ mùng 1 - 6 Tết Kỷ Hợi, lượng khách đến tham quan tại các điểm du lịch trong toàn tỉnh ước đạt 182.471 lượt người, tăng 23% so với Tết Mậu Tuất 2018, doanh thu ước đạt 12.118 triệu đồng, tăng 51% so với năm 2018.

Đưa áo dài Huế về thuở vàng son

Việc vận động đã có những chuyển biến nhất định trong thời gian qua nhằm đưa hình ảnh áo dài Huế trở lại thuở vàng son vốn nhận được nhiều sự đồng tình; nhưng việc “chính sách hóa” hoạt động này như một sự kích cầu du lịch là ý tưởng độc, mới lạ, không chỉ nhận được nhiều sự tán thưởng của chị em mà còn được dư luận đánh giá cao.

Nhân các làng quan họ đang mở hội xuân

Cho đến nay, đã từng có rất nhiều giả thuyết về sự ra đời và nguồn gốc của quan họ nhưng chưa có giả thuyết nào được chấp nhận một cách tuyệt đối. Ngay chữ "quan họ", chúng ta cũng chưa tìm được một văn bản Hán Nôm nào chép hai chữ này. Quan họ có từ bao giờ cũng chưa có câu trả lời xác quyết.

Đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 'đệ nhất danh cầm', nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo

Nhằm ghi nhận, tôn vinh những đóng góp to lớn của Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo đối với nghệ thuật Đờn ca tài tử Nam Bộ và văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch lập hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu “Nghệ nhân Nhân dân” đối với Nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo.

Xem thêm ...
Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.