Độ tuổi người mắc bệnh ung thư tuyến giáp ngày càng trẻ hóa

Thống kê gần đây ở một số nước cho thấy, ung thư tuyến giáp có tỷ lệ mới mắc đứng hàng đầu, ở cả nam và nữ. Đáng báo động là bệnh tuyến giáp ở người trẻ khá nhiều, nhiều bạn trẻ khi phát hiện bệnh tỏ ra rất ngạc nhiên.

Dùng cưa máy xẻ gỗ, bất cẩn bị dăm gỗ đâm thủng thành bụng

Trong lúc dùng cưa máy để cưa gỗ, bất ngờ 3 miếng dăm gỗ bay ra đâm vào bụng của người thanh niên.

Nữ bác sĩ tự tiêm thử nghiệm vắc xin mới trước khi tiêm cho khách hàng

Bác sĩ Trần Thị Phương Trang (47 tuổi) hiện công tác tại cơ sở tiêm chủng Camas VFF (ở P.6, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) được biết là một bác sĩ đầy tâm huyết, trách nhiệm với nghề. Mỗi lần cơ sở có vắc xin mới nhập về, là chị tự tiêm thử vào cơ thể mình để trải nghiệm xem phản ứng của thuốc, rồi mới tiêm cho khách hàng.

Nam thanh niên thoát khỏi đời sống thực vật nhờ phương pháp 'ngủ đông'

Bằng kỹ thuật làm lạnh để hạ thân nhiệt của bệnh nhân xuống còn 33 độ C, đưa bệnh nhân đi vào trạng thái “ngủ đông” trong vòng 24 giờ liên tục, các bác sĩ đã giúp nam thanh niên bị điện giật ngưng tim, ngưng thở và hôn mê sâu thoát khỏi đời sống thực vật.

Gia đình xin đưa bệnh nhân về chờ chết, bác sĩ vẫn quyết tâm và cứu sống

Sau nhiều ngày điều trị nhưng tình trạng vẫn nguy kịch, gia đình quyết định xin ngừng điều trị, đưa bệnh nhân về. Tuy nhiên các bác sĩ đã động viên gia đình tiếp tục điều trị tới cùng với tinh thần “còn nước còn tát”. Và họ đã cứu sống bệnh nhân.

Bất cẩn, người phụ nữ bị máy cắt rau tự chế cuốn tróc toàn bộ da đầu

Bệnh nhân bán rau ở chợ, có sử dụng phương tiện tự chế là dây curoa nối với motor điện để cắt rau. Lúc buôn bán không chú ý buộc tóc gọn gàng, nên vô ý, tóc của chị bị quấn vào dây curoa làm cho lóc toàn bộ da đầu, lộ toàn bộ xương sọ.

Úc tìm được cách chiến thắng bệnh Crohn

Cho rằng căn bệnh Crohn là do sự mất cân bằng trong thành phần của vi khuẩn cộng sinh ở đường tiêu hóa, nhóm nghiên cứu Úc đã chữa khỏi được bệnh tự miễn nguy hiểm này bằng cách thiết lập lại quần thể vi khuẩn đường ruột với sự trợ giúp của kháng sinh và cấy ghép các vi sinh vật phân lập từ phân của những người hiến khỏe mạnh.

An Giang: Gần 200 y bác sĩ hiến máu tình nguyện

Gánh nặng thiếu máu trong quá trình điều trị ngày càng trở nên nghiêm trọng, bởi dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều người ngại tham gia hiến máu. Đó là thách thức, nhưng cũng là động lực để các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là cán bộ, nhân viên y tế tham gia hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

TP.HCM: 6 bệnh viện xét nghiệm COVID-19 với mẫu bệnh phẩm bắt buộc, không làm theo yêu cầu

Phó Giám đốc Sở Y tế TP. HCM Tăng Chí Thượng đã ký văn bản khẩn gửi 6 bệnh viện (BV) đã được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19, về việc xét nghiệm COVID-19 theo yêu cầu.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.