Phát hiện di cốt người tiền sử 7.000 năm tuổi tại Đắk Nông

Các nhà khoa học vừa phát hiện một di chỉ cư trú của người tiền sử có niên đại từ 7.000 - 5.000 năm trước trong hang động núi lửa ở Công viên Địa chất núi lửa Krông Nô, tỉnh Đắk Nông.

SpaceX khoe bán vé du lịch quanh Mặt trăng cho một đại gia bí ẩn

SpaceX cho biết họ đã bán được vé dịch vụ du lịch vòng quanh Mặt trăng cho một đại gia giấu tên.

Thảo luận để phi hành gia Mỹ tiếp tục lên ISS bằng tàu không gian Nga

Theo hãng thông tấn Nga TASS, nước này và Mỹ đang thảo luận để mở rộng hợp đồng cho phép các phi hành gia Mỹ tiếp tục "đi nhờ" tàu vũ trụ Nga lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Anh gửi giun lên ISS để giúp con người chinh phục không gian

Hàng trăm con giun nhỏ bé sẽ được Anh gửi lên trạm không gian ISS vào cuối năm nay, với tham vọng giúp con người sống lâu hơn trong không gian.

Người cổ đại vượt qua được những quãng đường dài chỉ nhờ một đột biến gien

Trong công trình nghiên cứu mới, các nhà khoa học khẳng định nhờ một đột biến gien trong quá trình tiến hóa mà loài người đã rèn luyện được sức chịu đựng dẻo dai và khả năng chạy những khoảng cách dài giúp sinh tồn và phát triển trong những điều kiện nghiệt ngã.

3.500 năm trước người Ai Cập cổ đại đã biết xác định giới tính thai nhi

Cách đây hơn 3.500 năm, người Ai Cập cổ đại đã có thể thử thai, thậm chí là xét định giới tính của thai nhi trước khi sinh.

Khẳng định tác động của Mặt trăng tới bệnh nhân tâm thần

Theo tạp chí Translational Psychiatry, các bác sĩ đã mô tả trường hợp của một người bị rối loạn lưỡng cực với các giai đoạn phát bệnh thay đổi theo sự chuyển động của Mặt trăng. Nhịp sinh học của bệnh nhân này đã được thiết lập không phải theo 24 giờ mà là 24,8 giờ.

Nga tuyên bố có thể có người cố tình phá hoại trạm ISS

Một lỗ thủng tưởng chừng như vô tình trên trạm ISS lại là một hành động có chủ đích, theo phía Nga.

Nga ngừng cho Mỹ đi nhờ lên ISS

Theo Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov, hợp đồng đi nhờ của các phi hành gia NASA lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sẽ hết hiệu lực vào tháng 4.2019, kể từ đó Nga sẽ dừng cho Mỹ đi nhờ lên ISS.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.