Cậu học trò lớp 10 Quảng Ngãi nhận được 2 học bổng danh giá của Mỹ

Nguyễn Lê Đông Hải, cậu học trò lớp 10 chuyên Anh trường THPT chuyên Lê Khiết, tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận được học bổng từ 2 trường trung học danh giá hàng đầu nước Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội: Lùi luật Giáo dục, để lấy ý nhân dân về kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại phiên thảo luận về dự luật Giáo dục (sửa đổi), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu giao Chính phủ lấy ý kiến nhân dân để hoàn thiện dự luật, nhất là sau khi xảy ra vụ tiêu cực trong thi cử tại một số địa phương, người dân rất quan tâm vấn đề này. Dự luật được lùi chương trình thông qua trong năm nay sang kỳ họp Quốc hội thứ 7 năm 2019.

Tướng Lê Văn Cương: Nếu cán bộ ‘chạy điểm’ vào trường công an, có thể bỏ tù

“Những thí sinh hiện đã đậu vào trường nhưng sau khi kiểm tra, thí sinh nào bị phát hiện gian lận, không đủ điểm thì phải bị loại khỏi trường, đồng thời những cán bộ tiếp tay cho sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh, thậm chí phải bỏ tù”, Thiếu tướng Lê Văn Cương nói.

Gian lận điểm thi THPT quốc gia: nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ

Chính căn bệnh thành tích cùng lợi ích nhóm và chủ nghĩa cơ hội đã tạo ra những “cơn mưa” điểm 9, điểm 10, “phù phép” không thành có, thấp thành cao, mà vụ tiêu cực điểm thi vừa rồi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình là những trường hợp điển hình.

Nghệ An: 95 bài thi THPT quốc gia thay đổi điểm sau chấm phúc khảo

Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018 cụm thi số 28 tại Nghệ An đã tiến hành chấm phúc khảo bài thi và phát hiện 95 bài thay đổi điểm.

Bộ Công an mang thiết bị hiện đại khôi phục bài thi gốc ở Sơn La

Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, liên quan đến vụ tiêu cực ở Sơn La đang khó khăn trong việc khôi phục dữ liệu gốc, tuy nhiên cơ quan công an đã mang đến cả những thiết bị hiện đại để khôi phục dữ liệu.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: ‘Tôi xin nhận trách nhiệm về sai phạm thi cử’

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra vào ngày 1.8, thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo về tình hình tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và việc xử lý tiêu cực trong khâu chấm thi ở một số địa phương.

Gian lận điểm thi ở Sơn La: Nhiều 'con ông cháu cha' được nâng điểm

Trong danh sách thí sinh được nâng điểm THPT Quốc gia 2018, nhiều thí sinh được xác định là "con ông cháu cha", hầu hết có nguyện vọng vào trường công an.

Ông Dương Trung Quốc: Cần xem con cháu quan chức có được sửa điểm thi không?

ĐBQH Dương Trung Quốc nhận định đây là vụ việc rất nghiêm trọng, không chỉ tổn hại đến những người trong cuộc mà còn làm mất uy tín của ngành giáo dục. Việc tăng điểm cho một số thí sinh cũng đồng nghĩa với việc tước đoạt đi cơ hội của các thí sinh khác.

Xem thêm ...

ERROR in getHtmlNewsinSubCat(articalId): null

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.