Đổi mới giáo dục, chuẩn bị nguồn nhân lực cạnh tranh cho AEC

Giáo dục. Học giả đau đáu. Phụ huynh chen nhau đạp cổng mua hồ sơ. Chính trị gia hô vang quyết tâm đến vỡ cả lồng ngực… Cả xã hội quay cuồng đi tìm lời giải cho giáo dục trong 30 năm qua.

Công đoàn trước cơn thủy triều TPP: phải “biết bơi” trở lại

Kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, đặc biệt là quy định của TPP về công đoàn, buộc công đoàn quay trở lại tồn tại trong môi trường cũ. Làm sao khôi phục “khả năng bơi” cho công đoàn? Khảo cứu quá trình tiến hóa của công đoàn tại Việt Nam sẽ góp phần trả lời tại sao công đoàn hiện tại không biết bơi.

PPP: Nhà đầu tư e ngại rủi ro pháp lý

Hình thức đầu tư hợp tác công - tư (PPP) liên quan việc cung cấp dịch vụ công, không chỉ đòi hỏi vốn lớn và trường vốn, mà còn có rủi ro pháp lý cao hơn các dự án kinh doanh thông thường. Cụ thể, nhà đầu tư PPP sẽ đối diện hai loại rủi ro pháp lý: rủi ro biến động về chính sách pháp luật và rủi ro không có khả năng sai áp (kê biên) tài sản để đòi nợ.

Cách gì chấm dứt nợ đọng văn bản hướng dẫn?

Trong phiên chất vấn Chính phủ vào tháng 11.2013, cử tri rất ấn tượng với câu hỏi của ĐB Ngô Văn Minh khi nêu ra vấn đề: liệu việc nợ văn bản hướng dẫn – là một dạng không hành động của cơ quan công quyền có phải là hành vi vi phạm pháp luật không?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.