Ông trời đã quay lưng, Trung Quốc cần sám hối

Quả báo của thiên nhiên với Trung Quốc dù sao vẫn cần phải chờ vài chục năm để mới nhận thấy, nhưng quả báo của con người thì diễn ra nhanh hơn nhiều.

Biển Đông: ‘Véo von tiếng địch’ của Bắc Kinh chẳng ru ngủ được ai

Từ Bắc Kinh, “véo von tiếng địch” như muốn ru ngủ các nước ASEAN. Trong buổi họp báo hôm qua, người phát ngôn Trung Quốc cũng trả lời đầy mê hoặc như “tiếng sáo của Mỹ nhân ngư” khi bị chất vấn về vấn đề Biển Đông. Nhưng lời véo von đó chẳng ru ngủ được ai trước sự thật rành rành.

Thưa bà Ninh Thị Thu Hương, cần tính sao với bài 'Đập đá ở Côn Lôn' trên SGK?

Theo tư duy về từ lon mà bà Ninh Thị Thu Hương đã nêu trên thì chúng ta dễ dàng thấy rằng từ Lôn còn nguy hiểm hơn. Bà lo xa “hãy giả sử người ta thêm dấu, thêm mũ vào cho từ đó” thì từ Lôn không cần phải thêm mũ mà chỉ cần dấu vào là đủ nghĩ bậy.

Nhân thư xin lỗi của CEO Alibaba, bàn chuyện giang hồ 'có số má'

“Có số má” vốn được hiểu theo nghĩa lóng là dân anh chị nổi tiếng trên giang hồ. Từ "có số má" bắt nguồn từ thực tế việc tội phạm khi bị giam giữ thì sẽ được quản lý theo số, theo mã.

Từ vụ hành hung nữ sinh ở Hưng Yên nghĩ về 'bẫy khỉ' trong nền giáo dục

Con khỉ bị bẫy vì chỉ nghĩ đến mấy củ lạc trong quả dừa chứ không nghĩ rằng mình đang ngu ngốc chui vào bẫy. Còn mấy vị giáo viên như vậy trong đầu chỉ có tư duy làm sao giữ lớp mình quản không có điều tiếng, không bị tụt thi đua chứ không nghĩ gì đến điều to lớn là tương lai của học sinh gặp nạn, về môi trường giáo dục mà thế hệ tương lai gồm có con cháu họ sẽ phải tiếp xúc.

Việt Nam vô địch năm 2018 ấn tượng hơn 2008

Tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Từ hôm qua, thậm chí từ trước trận chung kết, đã có những so sánh giữa thành tích của đội tuyển thời điểm 2008 và 2018.

Việt Nam có cần công nghệ VAR?

Có những nơi ở Việt Nam cần công nghệ VAR hơn cả sân cỏ. Sân cỏ dù sao cũng chỉ là trò chơi mang lại hỷ nộ ái ố cho vài ngàn người (SVĐ Việt Nam thường vắng). Có những chính sách lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người mà Quốc hội có thể xem lại một cách cầu thị như các trọng tài xem lại công nghệ VAR.

Từ cái chết của 'hiệp sĩ' nghĩ về điều tiết ngân sách cho TP.HCM

Tin rằng nếu bọn trộm cướp thấy người của lực lượng chức năng có đồng phục (mà "hiệp sĩ" không có) có thể chúng sẽ không dám manh động tấn công. Vấn đề là lực lượng chức năng ở TP.HCM không đủ để dàn trải.

Suy nghĩ về chuyện thợ săn bị sư tử ăn thịt, nghìn người hả hê

Nhiều người chúng ta căm giận chúng nhưng lại chịu cảm giác bất lực. Nếu một ngày nào đó, những kẻ phá hoại ấy rơi vào cảnh bị thiên nhiên trừng phạt thì ắt hẳn trên mạng xã hội sẽ xuất hiện nhiều biểu tượng mặt cười và trái tim lắm đó.

'John Terry' xuất hiện trong lễ ăn mừng của U.23 Việt Nam

Không phải có một John Terry mà thật sự đã có nhiều John Terry xuất hiện khi U.23 Việt Nam ăn mừng trong vòng tay người hâm mộ trên quê hương.

Đem trâu bò mua vui và sự dã man của con người

Một mặt người ta muốn con bò phải ra đấu trường chiến đấu thật hăng để tìm cái chết (khoảng 1.800 vụ đấu bò ở Tây Ban Nha mỗi năm), nhưng mặt khác nếu con bò phải giết người trong trạng thái bị kích động thì nó không những bị giết mà cả bò mẹ và bò anh em cũng bị đẩy ra lò mổ.

Khi thở cũng phải trả giá

Lẽ ra các quan chức cần cung cấp thông tin đầy đủ rằng bao nhiêu tiền từ thuế xăng được chi cho môi trường, đạt được hiệu quả như thế nào và nếu người dân nộp thuế môi trường cao hơn thì sẽ giảm mức độ độc hại trong không khí bao nhiêu lần.

Nhật ăn Tết theo dương lịch, Hàn Quốc vẫn ăn Tết âm còn chúng ta muốn học theo ai?

Trong lúc thế giới đang làm việc hăng say thì nhiều người chúng ta vẫn đang mải tranh cãi việc ăn Tết theo lịch nào và không hề có kế hoạch nâng cao năng suất lao động trong tương lai.

Máu dưới các công trình

Đôi vai người thợ công trường cũng giống như giàn giáo, sức nặng càng lớn, áp lực càng nhiều thì càng dễ gãy. Và khi gãy thì chỉ máu của công nhân đổ.

Hải cẩu bị đánh chết, công an định điều tra ai?

Hành vi giết hại hải cẩu là đáng lên án nhưng đừng vận dụng luật thiếu chính xác để hù dọa. Chính quyền địa phương cũng nên tìm hiểu kỹ về luật trước khi chỉ đạo công an điều tra mà không cần biết luật quy định thế nào.

Khi chúng ta lùn hơn Campuchia, kém Thái Lan nửa cái đầu

Tôi tin rằng người Việt Nam có tố chất không thua gì người Campuchia hay người Thái Lan. Nếu chúng ta làm tốt vấn đề dinh dưỡng và thể chất thì chiều cao sẽ được cải thiện để khi gặp thì họ phải ngước nhìn ta thay vì ta ngước nhìn họ.

Phẩm chất của nhà vô địch

Khi Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV Olympic ở nội dung bắn súng 10 mét thì báo chí nước nhà đua nhau ca ngợi về thành tích chói lọi của tay súng chúng ta. Báo chí thế giới cũng tán thưởng tấm HCV lịch sử của Vinh vì lần đầu tiên sau hơn 6 thập niên tham gia Olympic, người Việt Nam mới bước lên đỉnh quang vinh cao nhất. Hơn nữa, đây là tấm HCV đầu tiên mà châu Á có được tại Olympic 2016.

Chuyện cán bộ say rượu 'yêu' tượng đá và đạo trừ kẻ tiểu nhân

Cán bộ Anh thừa nhận việc trèo lên tượng của mình là hành động thiếu văn hóa nhưng không giải thích gì thêm tại sao lại phải có động tác bú ti tạo dáng khi chụp ảnh.

Dưới ánh sáng của cầu Nhật Tân, có những chiếc chậu đỏ

Những xóm tạm ở phường Tứ Liên, phường Nghi Tàm ở quận Tây Hồ - Hà Nội cách trung tâm thủ đô không xa. Từ đó qua cầu Nhật Tân hoành tráng và diễm lệ cũng rất gần.

Lát đá hoa cương nhưng dân vẫn tè bậy thì sao

Chuyện quận 1 (TP.HCM) muốn đề xuất lát đá hoa cương lên các tuyến vỉa hè chính trung tâm thành phố khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.