Gái bán dâm chục ngàn đô và chuyện xe hơi chui qua lỗ kim

Chỉ có những kẻ kiếm tiền theo cách không sạch sẽ, không tương xứng với giá trị lao động thì mới dễ dàng ném tiền mua cái rùng mình chốc lát mà không xót. Hoặc cũng có thể chúng luôn ý thức đời là vô thường theo kiểu tiền đến bất thường thì đi cũng bất thường, không biết lúc nào cháy nhà ra mặt chuột nên tranh thủ đốt mua vui cho sướng.

Học sinh hôn nhau ngày bế giảng: Sự tiến hóa của giới trẻ mà giáo dục không kịp thích nghi

Mỗi thời mỗi khác. Do vậy, khi nhìn học sinh bây giờ hôn nhau trong sân trường thì cũng chẳng có gì đáng gọi là ghê gớm cả. Nhưng nỗi lo vẫn còn đó.

Đảm bảo an ninh lương thực cũng phải nghĩ đến nông dân

Người nông dân quanh năm bám ruộng đồng chỉ hy vọng bán nông phẩm được giá. Giờ giá xuống thấp rất tội cho họ, điều mà những người ở thành thị chỉ ngồi trong nhà bật máy tính lên mạng đòi không xuất khẩu gạo chẳng bao giờ hiểu được.

Học sinh học hay nghỉ trong tháng 3: Đừng cứng nhắc

Có nên cho con em đến trường vào ngày 2.3 hay không là chủ đề bàn tán sôi nổi của các phụ huynh trong bối cảnh dịch Covid -19 yên ắng ở Việt Nam nhưng bùng phát ở các nước châu Á khác.

Điếc không sợ súng

Đã có câu chuyện cười trong cuộc thi về lòng dũng cảm, theo đó dân Việt Nam xếp thứ nhất nhờ điềm nhiên cưa bom trước ban giám khảo. Những chuyện tiếu lâm về khoản điếc không sợ súng thực ra cũng khá gần ngoài đời thực. Đó không chỉ là tấm ảnh chụp đông đảo người dân bu quanh các chiến sĩ công binh xem... gỡ vật thể nghi mìn mà là chuyện gần đây.

Luxembourg không dùng cảnh sát kỵ binh: Nhà giàu không sính mã

Điều nghịch lý là cuối tháng 9, Luxembourg nói không với đơn vị cảnh sát kỵ binh thì một tháng sau, Việt Nam với thu nhập đầu người thấp hơn 40 lần lại có ý định từ Bộ Công an về việc thành lập trung đoàn kỵ binh

Ông trời đã quay lưng, Trung Quốc cần sám hối

Quả báo của thiên nhiên với Trung Quốc dù sao vẫn cần phải chờ vài chục năm để mới nhận thấy, nhưng quả báo của con người thì diễn ra nhanh hơn nhiều.

Biển Đông: ‘Véo von tiếng địch’ của Bắc Kinh chẳng ru ngủ được ai

Từ Bắc Kinh, “véo von tiếng địch” như muốn ru ngủ các nước ASEAN. Trong buổi họp báo hôm qua, người phát ngôn Trung Quốc cũng trả lời đầy mê hoặc như “tiếng sáo của Mỹ nhân ngư” khi bị chất vấn về vấn đề Biển Đông. Nhưng lời véo von đó chẳng ru ngủ được ai trước sự thật rành rành.

Thưa bà Ninh Thị Thu Hương, cần tính sao với bài 'Đập đá ở Côn Lôn' trên SGK?

Theo tư duy về từ lon mà bà Ninh Thị Thu Hương đã nêu trên thì chúng ta dễ dàng thấy rằng từ Lôn còn nguy hiểm hơn. Bà lo xa “hãy giả sử người ta thêm dấu, thêm mũ vào cho từ đó” thì từ Lôn không cần phải thêm mũ mà chỉ cần dấu vào là đủ nghĩ bậy.

Nhân thư xin lỗi của CEO Alibaba, bàn chuyện giang hồ 'có số má'

“Có số má” vốn được hiểu theo nghĩa lóng là dân anh chị nổi tiếng trên giang hồ. Từ "có số má" bắt nguồn từ thực tế việc tội phạm khi bị giam giữ thì sẽ được quản lý theo số, theo mã.

Từ vụ hành hung nữ sinh ở Hưng Yên nghĩ về 'bẫy khỉ' trong nền giáo dục

Con khỉ bị bẫy vì chỉ nghĩ đến mấy củ lạc trong quả dừa chứ không nghĩ rằng mình đang ngu ngốc chui vào bẫy. Còn mấy vị giáo viên như vậy trong đầu chỉ có tư duy làm sao giữ lớp mình quản không có điều tiếng, không bị tụt thi đua chứ không nghĩ gì đến điều to lớn là tương lai của học sinh gặp nạn, về môi trường giáo dục mà thế hệ tương lai gồm có con cháu họ sẽ phải tiếp xúc.

Việt Nam vô địch năm 2018 ấn tượng hơn 2008

Tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Từ hôm qua, thậm chí từ trước trận chung kết, đã có những so sánh giữa thành tích của đội tuyển thời điểm 2008 và 2018.

Việt Nam có cần công nghệ VAR?

Có những nơi ở Việt Nam cần công nghệ VAR hơn cả sân cỏ. Sân cỏ dù sao cũng chỉ là trò chơi mang lại hỷ nộ ái ố cho vài ngàn người (SVĐ Việt Nam thường vắng). Có những chính sách lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người mà Quốc hội có thể xem lại một cách cầu thị như các trọng tài xem lại công nghệ VAR.

Từ cái chết của 'hiệp sĩ' nghĩ về điều tiết ngân sách cho TP.HCM

Tin rằng nếu bọn trộm cướp thấy người của lực lượng chức năng có đồng phục (mà "hiệp sĩ" không có) có thể chúng sẽ không dám manh động tấn công. Vấn đề là lực lượng chức năng ở TP.HCM không đủ để dàn trải.

Suy nghĩ về chuyện thợ săn bị sư tử ăn thịt, nghìn người hả hê

Nhiều người chúng ta căm giận chúng nhưng lại chịu cảm giác bất lực. Nếu một ngày nào đó, những kẻ phá hoại ấy rơi vào cảnh bị thiên nhiên trừng phạt thì ắt hẳn trên mạng xã hội sẽ xuất hiện nhiều biểu tượng mặt cười và trái tim lắm đó.

'John Terry' xuất hiện trong lễ ăn mừng của U.23 Việt Nam

Không phải có một John Terry mà thật sự đã có nhiều John Terry xuất hiện khi U.23 Việt Nam ăn mừng trong vòng tay người hâm mộ trên quê hương.

Đem trâu bò mua vui và sự dã man của con người

Một mặt người ta muốn con bò phải ra đấu trường chiến đấu thật hăng để tìm cái chết (khoảng 1.800 vụ đấu bò ở Tây Ban Nha mỗi năm), nhưng mặt khác nếu con bò phải giết người trong trạng thái bị kích động thì nó không những bị giết mà cả bò mẹ và bò anh em cũng bị đẩy ra lò mổ.

Khi thở cũng phải trả giá

Lẽ ra các quan chức cần cung cấp thông tin đầy đủ rằng bao nhiêu tiền từ thuế xăng được chi cho môi trường, đạt được hiệu quả như thế nào và nếu người dân nộp thuế môi trường cao hơn thì sẽ giảm mức độ độc hại trong không khí bao nhiêu lần.

Nhật ăn Tết theo dương lịch, Hàn Quốc vẫn ăn Tết âm còn chúng ta muốn học theo ai?

Trong lúc thế giới đang làm việc hăng say thì nhiều người chúng ta vẫn đang mải tranh cãi việc ăn Tết theo lịch nào và không hề có kế hoạch nâng cao năng suất lao động trong tương lai.

Máu dưới các công trình

Đôi vai người thợ công trường cũng giống như giàn giáo, sức nặng càng lớn, áp lực càng nhiều thì càng dễ gãy. Và khi gãy thì chỉ máu của công nhân đổ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.