Những cô gái thời chị Ba tôi

Chị Ba của tôi sinh vào nửa sau thập niên 1940, trưởng thành thời kỳ chiến tranh Việt Nam trở nên cực kỳ tàn khốc sau cuộc đảo chính Ngô Đình Diệm, với sự tham chiến trực tiếp của quân đội Mỹ. Đó là thế hệ thiếu nữ mà trái tim trẻ trung và cuộc đời mới hé mở của họ đã bị dày vò tàn nhẫn. 

Trang Thế Hy, người không bào chế thuốc giảm đau

Trong đôi mắt vốn đã rất buồn vẫn tràn đầy điều gì đó, như một lời vô ngôn: Cuộc sống này vốn đã rất tạm bợ…

Nhà văn Nhật Tuấn - Người ra đi, văn chương ở lại

Cái tên Nhật Tuấn đã trở nên quen thuộc với làng văn ngay khi tập truyện ngắn đầu tiên của anh ra đời năm 1978: Trang 17, và ít lâu sau là tập truyện ngắn thứ hai, năm 1981: Con chim biết chọn hạt. Sau đó còn nhiều tác phẩm khác, cả truyện ngắn lẫn tiểu thuyết, mà nổi bật là tiểu thuyết Đi về nơi hoang dã, tiếp tục khẳng định con người văn chương của anh. Văn phong nhẹ nhõm có phần hiện đại và cả chất lãng mạn, lại chuyển tải được những nội dung thô ráp, sần sùi của cuộc sống, Nhật Tuấn đã tách khỏi nhiều đồng nghiệp của mình, không hòa giọng vào dàn hoan ca.

Làng Tôi – Làng Việt bên trong tôi

Làng Tôi thường được hiểu là vùng-nông-thôn-nơi-tôi-được-sinh-ra. Nhưng vẫn có một Làng Tôi khác, một làng-Việt-bên-trong-tôi, dù tôi không hề được sinh ra hay lớn lên ở làng. Một Làng Việt như thế không phải ở trên mặt đất nơi chân tôi bước đi mỗi ngày mà ở một không gian màu dịu ngọt trong trái tim tôi, trong những điều tôi yêu, tôi chờ đợi và tôi tưởng tượng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.