Yêu cầu Khánh Hòa báo cáo vụ đổi 'đất vàng' Trường Chính trị tỉnh

Dự án đang được xây tại khu đất cũ của Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa
Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa phải kiểm tra, làm rõ vấn đề mà báo chí đã phản ánh liên quan đến khu đất vàng trên đường Trần Hưng Đạo, TP. Nha Trang đã giao cho Công ty cổ phần Thanh Yến làm dự án.

Tờ Dân Trí đưa tin Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình mới đây đã có chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa báo cáo Thủ tướng liên quan đến việc thực hiện dự án Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Theo phản ánh của báo chí thì khu đất gần 7.400 m2 tại số 1 Trần Hưng Đạo (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã được đem ra đối ứng, hoàn vốn cho dự án BT Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Dự án được giao cho Công ty cổ phần Thanh Yến thực hiện khu phức hợp thương mại - dịch vụ - y tế - văn phòng - khách sạn - nhà ở chung cư (hiện có tên là dự án Goald Coast) đã gây thất thoát tài sản nhà nước.

Theo hồ sơ, Giấy chứng nhận đầu tư cấp cho Thanh Yến được ông Nguyễn Chiến Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khi đó, ký vào ngày 30.6.2015. Một lãnh đạo Sở KH&ĐT Khánh Hòa còn cho rằng dự án này được phép chỉ định nhà đầu tư mà không phải đấu giá.

Đây là khu đất vàng, có vị trí đắc địa với 2 mặt tiền Lý Tự Trọng và Trần Hưng Đạo, cách bờ biển Nha Trang khoảng 100m và vốn là nơi tọa lạc của Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa.

Đáng chú ý là để "nhường" đất cho nhà đầu tư, Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được chuyển vào khu Bắc hòn Ông (xã Phước Đồng, TP.Nha Trang), với diện tích hơn 37.000 m2 nhưng chỉ có trường mà không có ký túc xá, trong khi ngôi trường cũ vốn đã có ký túc xá.

Tính Khánh Hòa sau đó phải ký hợp đồng BT với Công ty cổ phần Khách sạn Bến Du Thuyền đầu tư gần 75 tỉ đồng xây để thêm khu ký túc xá với 94 phòng. Đổi lại, Công ty Khách sạn Bến Du Thuyền được giao nhiều khu đất khác thuộc khu đô thị Vĩnh Hòa để hoàn vốn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, làm rõ vấn đề mà báo chí đã phản ánh.

A.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • SonlamReply

    26-6-2018 11:06:40

    Khởi tố... cho vào lò...chứ còn báo báo gi nữa... có quan TW ở nhóm lợi ích ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.