TTC Land rao bán gấp đôi số căn hộ được phép xây dựng tại dự án Panomax River Villa

TTC Land đang gây chú ý với việc rao bán căn hộ vượt số lượng, vượt tầng so với giấy phép xây dựng
Chỉ được xây dựng 5 tầng, 110 căn hộ nhưng thông tin của sàn giao dịch lại "ra hàng" đến 220 căn hộ và cao hơn 2 tầng so với giấy phép xây dựng được duyệt trước đó tại dự án Panomax River Villa.

Theo tìm hiểu, dự án Panomax River Villa nằm trên đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM do Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) làm chủ đầu tư. Trang web được giới thiệu là của TTC Land (ttcland.vn) cho thấy dự án đang được chào bán rầm rộ, và đơn vị phân phối của dự án là Công ty Cổ phần Bất động sản Long Điền.

Dự án Panomax River Villa cho TTC Land làm chủ đầu tư đang quảng cáo bán hàng số tầng nhiều hơn giấy phép được phê duyệt.

Theo thông tin quảng cáo, dự án Panomax River Villa (hay còn gọi Jamona Sky Villas) gồm 2 block J và K, có chiều cao 7 tầng với 210 căn hộ ở.

Panomax River Villa thực chất có tên gọi là Khu dân cư thấp tầng lô J, K thuộc dự án Khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm. Dự án này ban đầu chỉ được cấp phép xây dựng có chiều cao 5 tầng, trái ngược với những thông tin giới thiệu về dự án từ chủ đầu tư.

Cụ thể, ngày 22.4.2019, Sở Xây dựng TP.HCM cấp Giấy phép xây dựng số 61/GPXD cho TTC Land. Theo văn bản, chủ đầu tư chỉ được phép xây dựng Khu chung cư thấp tầng lô J với chiều cao 5 tầng (1 hầm, 1 trệt và 4 tầng lầu).

Trong hồ sơ trình thẩm định của TTC Land gửi Cục Quản lý hoạt động xây dựng cũng thể hiện các thông tin về chiều cao công trình gồm: Khu dân cư thấp tầng lô J, K được xây dựng trên khu đất có diện tích 12.980m2, thuộc dự án Khu dân cư phía Bắc rạch Bà Bướm. Lô J và lô K có quy mô mỗi công trình có 1 tầng hầm, 4 tầng nổi và 1 tầng kỹ thuật mái, chiều cao tính từ sân đến đỉnh mái là 18,1m.

Trong đó, khu đất xây dựng lô J có diện tích 4.473m2, 4 tầng cao có tổng số 44 căn hộ. Lô K được xây dựng trên khu đất có diện tích 8.543m2, có tổng số 66 căn hộ ở tại 4 tầng cao. Cả 2 lô J, K có tất cả 110 căn hộ.

Ngày 30.8.2018, Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng có Công văn số 496/HĐXD-QLTK gửi TTC Land, thông báo kết quả thẩm định thiết kế kỹ thuật công trình về dự án này.

Theo Công văn số 496 của Cục quản lý hoạt động xây dựng, trong hồ sơ trình thẩm định của TTC Land còn nhiều nội dung bất cập. Đơn vị lập báo cáo khảo sát địa chất công trình là Trung tâm Nghiên cứu và thử nghiệm Bách Khoa nhưng tại thời điểm lập khảo sát địa chất chưa cập nhật chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức. Do đó, chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính đúng đắn của hồ sơ báo cáo cáo khảo sát địa chất để trình làm cơ sở thẩm định.

Bên cạnh đó, tại công văn số 496, Quyết định số 175/QĐ-TNMT-QLMT của Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM thì dự án chỉ được phê duyệt tất cả 96 căn hộ ở.

Về việc chủ đầu tư xin điều chỉnh nâng mỗi lô từ 96 căn hộ ở lên 110 căn hộ tại hồ sơ trình thẩm định, Cục Quản lý hoạt động xây dựng đề nghị chủ đầu tư cần thực hiện điều chỉnh Báo cáo đánh giá tác động môi trường, báo cáo Sở TNMT TP.HCM để được chấp thuận trước khi trình phê duyệt thiết kế.

TTC Land tự tin sẽ được điểu chỉnh quy hoạch dự án hay thông tin sai lệch về Panomax River Villa

Như vậy có thể thấy, từ công trình 4 tầng cao với 96 căn hộ được phê duyệt ban đầu, hiện nay dự án Panomax River Villa lô J, K đang được quảng cáo và chào bán 7 tầng cao với 210 căn hộ ở. Các căn hộ tại dự án có diện tích từ 109m2 - 154m2 với giá bán trên dưới 50 triệu đồng/m2.

Tính trung bình mỗi căn hộ tại đây có giá khoảng từ 5 tỉ - 7 tỉ đồng. Như vậy, với việc nâng gấp đôi số tầng và căn hộ, doanh thu của TTC Land dự kiến sẽ tăng thêm hàng trăm tỉ đồng.

Pháp lý dự án Panomax River Villa hiện nay còn nhiều bất cập, nhưng đã được TTC Land xây dựng chào bán và giao dịch trên thị trường. Liệu chủ đầu tư này có quá tự tin về khả năng thay đổi quy hoạch của dự án hay không. Bởi lẽ, để được phê duyệt xây dựng, các cơ quan chức năng phải thẩm định về yếu tố thay đổi dân số cơ học, áp lực giao thông, hạ tầng... Câu hỏi đặt ra là: Nếu dự án không được thay đổi, liệu có khách hàng nào mua phải những căn hộ "sinh thêm" có bị ảnh hưởng quyền lợi hay không.

Nghinh Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.