TP.HCM thu hồi hơn 1ha đất trên đường Bế Văn Cấm

Một góc đường Bế Văn Cấm, quận 7, TP.HCM - Ảnh từ Internet
Khu đất này vốn được thành phố cấp cho Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp II sử dụng từ tháng 3.1986 để mở rộng kho...

UBND TP.HCM mới đây đã ký quyết định thu hồi khu đất có diện tích 11.644m2 đất nằm trên bản đồ địa chính tại phường Tân Kiểng, quận 7 thuộc địa chỉ 37/5 đường Bế Văn Cấm, do vi phạm pháp luật đất đai.

Khu đất này Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp II được thành phố cấp sử dụng từ tháng 3.1986 để mở rộng kho. Sau đó, vào tháng 8.1987 khu đất này đã được cho Công ty TNHH sản xuất thương mại Đức Thành thuê lại nhà xưởng, nằm trong diện phải thu hồi theo Luật Đất đai năm 2013 và hiện vẫn chưa thu hồi được.

Trong văn bản đã ký, UBND TP.HCM giao cho Chủ tịch UBND phường Tân Kiểng, quận 7 thông báo quyết định thu hồi khu đất cho người đại diện pháp lý của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đức Thành và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp II.

Nếu đại diện pháp luật của 2 công ty trên không nhận quyết định hoặc vắng mặt thì sẽ lập biên bản, niêm phong quyết định thu hồi tại trụ sở UBND phường Tân Kiểng, quận 7 cũng như tại khu sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

UBND TP.HCM cũng giao Sở TN-MT thành phố lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đối với hai công ty kể trên về hành vi cho thuê lại đất đai. Sở này cần đề xuất xử lý phần giá trị còn lại của giá trị đã đầu tư vào đất, tài sản gắn liền với đất (nếu có) theo quy định.

Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu Cục thuế thành phố rà soát kiểm tra, việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, lợi nhuận nếu có từ việc cho thuê lại để thu hồi về nộp cho ngân sách Nhà nước.

Theo khảo sát trên thị trường hiện nay của VNN, đất mặt đường Bế Văn Cấm được rao bán với giá từ 80-150 triệu đồng/m2, tùy diện tích và hiện trạng.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.