TP.HCM muốn thu hồi đất dự án Khu dân cư Phước Kiển trong tháng 4

Đất dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển - Nhà Bè
TP.HCM sẽ kiến nghị Bộ TN-MT hướng dẫn về việc thu hồi đất dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiển - Nhà Bè, dự kiến sẽ thu hồi ngay trong tháng 4 này.

Tin từ Văn phòng UBND ngày 25.4 cho biết UBND TP.HCM đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) kiến nghị Bộ TN-MT hướng dẫn về việc thu hồi đất dự án Khu dân cư Bắc Phước Kiến - Nhà Bè của Công ty cố phần Quốc Cường Gia Lai trong tháng 4.2018.

Trong thời gian chờ chủ trương về pháp lý thu hồi đất của dự án này, Sở cần nghiên cứu việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liến với đất cho các trường hợp chưa được cấp giấy.

Ngoài ra, UBND huyện Nhà Bè cũng sẽ chọn một số trường hợp để thực hiện thí điểm Quyết định cưỡng chế tháo dỡ các công trình xây dựng không phép.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cũng đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy kiểm tra các dấu hiệu vi phạm trong vụ chuyển nhượng hơn 30 ha đất tại Phước Kiển cho Quốc Cường Gia Lai.

Theo đó, Ủy ban kiểm tra Thành ủy sẽ kiểm tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật và quy định của Thành ủy về quản lý các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Thành ủy trong việc chuyển nhượng đất; đồng thời làm rõ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả các vi phạm trách nhiệm của các cá nhân và tập thể có liên quan và báo cáo Ban thường vụ Thành ủy trước ngày 8.5.

Trước đó vào ngày 18.4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH MTV ĐT-XD Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Anh Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.