Tỉ phú Trung Quốc miễn tiền thuê nhà 1 tháng để hỗ trợ chống coronavirus

Tỉ phú Che Jianxing - Ảnh từ Pandotree.org
Ông chủ chuỗi trung tâm nội thất lớn tại Trung Quốc - tỉ phú Che Jianxing - đã đề xuất miễn tiền thuê nhà 1 tháng vì dịch bệnh do coronaovirus đang tấn công các doanh nghiệp nước này.

Forbes ngày 2.2 đưa tin, Red Star Macalline Group, một trong những chuỗi trung tâm nội thất và trang trí nội thất lớn nhất Trung Quốc, cho biết họ sẽ miễn phí thuê và phí quản lý trong 1 tháng để giúp đỡ người thuê trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát.

Động thái này được cho biết là do vị chủ tịch tập đoàn - tỉ phú Che Jianxing - đề xuất.

Theo đó, Forbes còn dẫn một tuyên bố vào Chủ nhật của Red Star - tập đoàn đang sở hữu 82 trung tâm thương mại tại Trung Quốc, cho biết họ dự kiến sẽ giảm lợi nhuận ròng năm 2020 lên tới 430 triệu nhân dân tệ (CNY), tương đương 61 triệu USD, khoảng 9,6% thu nhập cả năm của tập đoàn.

Các doanh nghiệp trong nước và đa quốc gia tại Trung Quốc cũng đã và đang quyên góp từ thiện để giúp giảm thiệt hại từ dịch bệnh do coronavirus.

Ông Che Jianxing năm nay 53 tuổi là người sáng lập Red Star Macalline, một tỉ phú tự thân, theo Forbes.

Thay vì học cho hết cấp 3, Che đi theo nghề mộc rồi sau đó cùng các đồng nghiệp mở một cửa hàng với 80.000 USD bán 500 món đồ nội thất vào năm 1988. Hiện tài sản của ông (cập nhật đến ngày 3.2) là khoảng 4,7 tỉ USD, xếp thứ 64 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc năm 2019 của Forbes.

Sự bùng phát coronavirus đã khiến hơn 300 người chết và 14.000 người nhiễm bệnh tại Trung Quốc vào cuối tuần qua. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vào ngày 30.1 đã tuyên bố dịch do coronavirus là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trên toàn cầu.

Anh Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.