Quảng Ngãi: Quy hoạch hơn 21 ha làm bãi đổ thải cho dự án của FLC

Một góc Khu kinh tế Dung Quất - Ảnh: Lê Đình Dũng
Phê duyệt quy hoạch bãi thải trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất là nơi tập kết, đổ thải các loại vật liệu đổ thải phát sinh trong quá trình khảo sát, thi công xây dựng các hạng mục, công trình và dự án trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất đến năm 2025.

Đối tượng đổ thải là đất, bùn thải từ hoạt động đào đất, nạo vét lớp đất mặt, đào cọc móng, đất đá, vật liệu dư thừa…

Theo đó, sẽ có 9 bãi đổ thải với tổng diện tích hơn 72 ha có trữ lượng chứa hơn 8 triệu m3. Trong đó, bãi thải số 5 tại hồ Bàu Trắng thuộc KCN Dung Quất 2 có diện tích hơn 21 ha với trữ lượng chứa gần 3 triệu m3 được ưu tiên quy hoạch đổ thải cho dự án của Tập đoàn FLC.

Các bãi thải được thiết kế đổ tràn và đổ đầy; sau khi đủ sức chứa tiến hành phủ lớp đất trồng dày tối thiểu 20cm được trồng cỏ hoặc cây xanh phủ lên.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, việc quy hoạch các bãi thải nhằm đề ra chiến lược quản lý tổng hợp chất thải rắn xây dựng trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn xây dựng, cải thiện chất lượng môi trường, đảm bảo sức khỏe cộng đồng và góp phần vào sự nghiệp phát triển bền vững của khu vực.

Đồng thời, quy hoạch cũng làm cơ sở cho thỏa thuận vị trí đổ thải vật liệu cho các nhà đầu tư, đơn vị thi công xây dựng trên địa bàn KKT Dung Quất và cơ sở pháp lý cho việc lập các dự án đầu tư xây dựng, cấp giấy phép xây dựng và quản lý quá trình đầu tư xây dựng theo quy hoạch, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Dung Quất.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.