Ông Nguyễn Quốc Cường nói về vụ hủy hợp đồng mua đất Phước Kiển

Ông Nguyễn Quốc Cường - Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai
Quốc Cường Gia Lai sẽ trả lại phần đất Phước Kiển đã mua theo yêu cầu của thành phố, trên cơ sở các bên đáp ứng được các thỏa thuận trên hợp đồng giao dịch đã ký kết.

Trước sự việc Thành ủy TP.HCM yêu cầu Công ty TNHH MTV ĐT-XD Tân Thuận đàm phán với Công ty CP ĐT Quốc Cường Gia Lai hủy hợp đồng chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển, cổ phiếu QCG trong 2 ngày 18.4 và 19.4 đã bị nhà đầu tư bán tháo, dẫn đến giảm sàn và hiện ở mức 11.650 đồng/cổ phiếu.

Việc cổ phiếu giảm sàn không chỉ khiến Quốc Cường Gia Lai mất hơn 233 tỉ đồng vốn hóa mà còn khiến gia đình ông Nguyễn Quốc Cường mất hơn 135 tỉ đồng tài sản trên sàn chứng khoán chỉ sau một đêm.

Trước đó vào cuối năm 2017, Công ty Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Quốc Cường Gia Lai hơn 30ha với giá 1,29 triệu đồng/m2 (tổng cộng khoảng 419 tỉ đồng).

Khu đất này nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè và đối diện với nhiều khu đô thị hiện đại, là điểm tiếp giáp các con đường dẫn vào Khu đô thị cảng Hiệp Phước.

Khu đất Phước Kiển - Ảnh từ CafeF

Trao đổi vấn đề này với Trí Thức Trẻ sáng 19.4, ông Nguyễn Quốc Cường - Phó tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai (mã QCG) cho biết hợp đồng chuyển nhượng đất Phước Kiển với Công ty Tân Thuận là giao dịch mua bán bình thường, hai bên thuận mua vừa bán.

Ông nói rằng việc Thành ủy TP.HCM có chỉ đạo ngưng giao dịch và xem xét hủy hợp đồng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh - đầu tư của Quốc Cường Gia Lai. Công ty sẽ trả lại đất theo yêu cầu của thành phố trên cơ sở các bên đáp ứng được các thỏa thuận trên hợp đồng giao dịch đã ký kết.

Tuy nhiên, cũng trong cuộc trao đổi này, ông Nguyễn Quốc Cường lưu ý khu đất mà công ty ông mua từ Tân Thuận hoàn toàn nằm tách biệt với dự án "con bò sữa" Phước Kiển đang được thương lượng và bán cho Sunny Land.

"Chúng ta đang có sự nhầm lẫn giữa 2 khu đất. Chúng tôi cũng đã nhận tiền đặt cọc của đối tác, công việc quan trọng lúc này cần phải làm là tiến hành đền bù giải tỏa mặt bằng gần chục hộ dân còn lại, sau đó san lắp mặt bằng để bàn giao cho Sunny Land", ông nói thêm.

Ngày 18.4, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè).

Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Việc ký kết hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31.3.2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH MTV thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH MTV ĐT-XD Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

A.Thư


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.