Một số lô 'đất vàng' của Phan Văn Anh Vũ sẽ được quy hoạch lại

Dự án Nhà hàng - Bến du thuyền phía Nam cảng sông Hàn - Ảnh từ PLO
Đa số dự án trong danh sách cần lập lại quy hoạch đều án ngữ các vị trí đắc địa, được Đà Nẵng giao đất từ cách đây rất lâu nhưng không triển khai.

PLO dẫn nguồn tin từ Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng ngày 26.6 cho hay, lãnh đạo thành phố này đã ra văn bản giao các sở, ngành liên quan khẩn trương lập quy hoạch đối với 8 dự án mà phần lớn trong đó đã được các đại gia "xí phần" nhiều năm trước nhưng chưa triển khai thực hiện.

Dự án duy nhất đã hoàn thiện là Nhà hàng - Bến du thuyền do Công ty IVC của ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm) làm chủ đầu tư, nằm tại phường Thạch Thang (Q.Hải Châu) với diện tích 3.000m2 (diện tích đất 1.632,6m2, diện tích đất có mặt nước 1.367m2). Thời gian sử dụng đất 50 năm và hình thức thuê đất là trả tiền hằng năm.

Khi sắp đi vào hoạt động thì Vũ Nhôm bị khởi tố, bắt tạm giam nên dự án được đưa vào danh sách bị điều tra.

Một khu đất đắc địa khác cũng được giao cho Công ty IVC từ năm 2014 để làm khu du lịch nằm ven biển, có tổng diện tích hơn 3,7ha. Đến nay dự án vẫn... bất động sau khi dựng hàng rào chắn lối xuống biển của dân. Do vậy, lãnh đạo TP.Đà Nẵng thống nhất phương án thu hồi dự án để làm thêm bãi tắm cho dân.

Những dự án còn trong danh sách cần lập lại quy hoạch nêu trên cũng án ngữ các vị trí đắc địa, được giao đất từ cách đây rất lâu nhưng không triển khai. Cụ thể là Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu, khu đất DAP-DAP1-DAP2, khu du lịch ven biển 15.577m2 của Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 (cũng của Vũ Nhôm) và khu đất 6.000m2 cạnh Công viên APEC...

Vẫn theo PLO, ngoài việc lập lại quy hoạch, hồi đầu tháng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn cũng đã ký văn bản giao Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với 2 sở TN&MT và Xây dựng nghiên cứu kỹ các thủ tục pháp lý thu hồi dự án đảm bảo quy định pháp luật, sau đó báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định làm cơ sở trình xin ý kiến Thường trực Thành ủy.

T.H


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.