LDG Group sẽ bán toàn bộ dự án Grand World Phú Quốc

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Công ty cổ phần Đầu tư LDG (HOSE: LDG) đã thông qua việc bán dự án Grand World Phú Quốc hoặc sẽ tìm kiếm đối tác hợp tác thực hiện dự án này.

Trả lời câu hỏi về việc có thông tin cho rằng LDG Group muốn bán toàn bộ dự án Grand World Phú Quốc, ông Nguyễn Cao Cường, Tổng giám đốc LDG nhấn mạnh, chiến lược của công ty là tìm kiếm những doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh để cùng khai thác và quản lý dự án nhằm mang lại lợi nhuận lớn cho khách hàng sau này.

Cũng theo lời ông Cường, nếu có những nhà đầu tư muốn mua lại dự án, mang lại nguồn lợi lớn hơn so với tổng vốn đầu tư ban đầu thì công ty sẽ bán ngay toàn bộ dự án.

Theo thông tin LDG Group công bố, Grand World là dự án khu du lịch nghỉ dưỡng đang được xây dựng ở Bãi Dài, Phú Quốc với quy mô 85ha.

Dự án được khởi công xây dựng vào tháng 8.2014 và có tổng vốn đầu tư hơn 4.600 tỉ đồng. Grand World bao gồm 4 khu biệt thự nghỉ dưỡng, với số lượng là 447 căn, 104 bungalow được thiết kế theo dạng sinh thái. Ngoài ra dự án còn có một khu dịch vụ lưu trú và khách sạn tiêu chuẩn 5 sao 7 tầng với số lượng 496 phòng.

Trước đó, HĐQT công ty này cũng đã thông qua nghị quyết về việc vay vốn ngân hàng thực hiện dự án Khu du lịch và biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp Grand World - giai đoạn I.

Cụ thể, LDG sẽ vay 1.760 tỉ đồng tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), chi nhánh Kiên Giang. Trong đó, bao gồm 700 tỉ đồng vốn vay trung dài hạn và 1.060 tỉ đồng vốn bảo lãnh (để bảo lãnh nghĩa vụ hoàn trả tiền đối với bên mua/bên thuê mua trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng theo hợp đồng).

Trong một diễn biến khác, ông Lê Kỳ Phùng - nguyên Chủ tịch HĐQT công ty đã bán 5,55 triệu cổ phiếu trước khi nộp đơn xin từ nhiệm để thu về gần 30 tỉ đồng. Tuy nhiên giao dịch này không được công bố thông tin.

Sau khi bán cổ phiếu 2 ngày, ông Phùng có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của công ty. HĐQT LDG sau đó đã bầu bổ sung ông Nguyễn Cao Cường thay thế vị trí của ông Phùng.

Theo báo cáo tài chính LDG, hết quý III, công ty đã bất ngờ công bố kết quả lỗ hơn 20 tỉ đồng. Đây là lần đầu tiên công ty báo cáo lỗ kể từ khi niêm yết, nguyên nhân được công ty lý giải là khoản giảm trừ doanh thu cao đột biến gần 83 tỉ đồng khiến doanh thu thuần ghi nhận giảm hơn 60%.

Còn theo giải trình từ ban lãnh đạo, lợi nhuận sụt giảm là do công ty tái cấu trúc hoạt động kinh doanh, đầu tư một số dự án mới nên chi phí gia tăng, trong khi một số dự án chưa đủ điều kiện ghi nhận doanh thu theo quy định.

Quang Huy


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.