Khánh Hòa thu hồi hàng trăm hécta đất nhiều dự án đầu tư

Ảnh chỉ mang tính minh họa - Nguồn: Internet
Các dự án đầu tư này bị Khánh Hòa thu hồi đất với lý do chậm tiến độ triển khai, nhà đầu tư không có năng lực, không phù hợp với quy hoạch và cả lý do... nhà đầu tư trả lại vì không còn nhu cầu sử dụng.

Như Một Thế Giới đã đưa tin, UBND tỉnh Khánh Hòa mới đây ban hành quyết định thu hồi hơn 370ha đất thuộc dự án khu du lịch tâm linh Cửu Long Sơn Tự trên núi Chín Khúc của Công ty TNHH SX và Xây dựng Khánh Hòa với lý do chủ dự án không còn nhu cầu sử dụng nên trả lại đất.

Diện tích đất thu hồi nằm trên địa bàn các xã: Vĩnh Trung, Vĩnh Thái, Phước Đồng (TP.Nha Trang), Diên An, Diên Toàn, Suối Hiệp (huyện Diên Khánh) và Suối Cát (huyện Cam Lâm).

Vào tháng 10, Sở KH-ĐT Khánh Hòa đã ban hành các quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án du lịch tại khu vực Mũi Hời (xã Cam Lập, TP.Cam Ranh).

Đó là dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái Mũi Hời (khoảng 40ha) của Công ty TNHH Văn Phong và dự án Khu du lịch sinh thái Mũi Hời - Ngọc Sương (khoảng 8ha) của Công ty CP Ngọc Sương. Việc chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy phép là do 2 dự án trên nằm hoàn toàn trong vành đai an ninh quốc phòng; nhà đầu tư không được tiếp tục sử dụng địa điểm đầu tư như giấy phép được cấp trước đó.

Trước đó nữa, Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND tỉnh khẩn trương rà soát, có phương án để giải quyết dứt điểm đối với các dự án sai phạm đã bị thu hồi theo quy định pháp luật. Trong số đó có yêu cầu đạo rà soát, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy tiến độ thực hiện thu hồi đối với dự án Công viên văn hóa, giải trí, thể thao Nha Trang Sao để quản lý, sử dụng phần đất đó phục vụ cho mục đích công cộng.

Dự án này có diện tích trên 10ha, nằm bên bờ vịnh biển Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Thọ, do Công ty CP Nha Trang Sao làm chủ đầu tư, đã bị UBND tỉnh Khánh Hòa ra quyết định thu hồi vào tháng 1.2019, do chậm tiến độ thực hiện dự án và một số vi phạm khác.

Tính từ đầu năm đến nay, Sở KH-ĐT Khánh Hòa đã thu hồi hàng chục dự án như: Khu chung cư Eden Nha Trang, Trung tâm Thương mại Thái Xuân, Văn phòng làm việc kết hợp khách sạn Constrexim Nha Trang… Các dự án bị thu hồi với lý do chậm tiến độ triển khai dự án, nhà đầu tư không có năng lực, không phù hợp quy hoạch TTXVN cho biết.

A.T.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.