TP.HCM:

Duyệt kế hoạch sử dụng đất dự án gần 16ha tại Thủ Thiêm

Trung tâm hội nghị triển lãm là điểm nhất của khu đô thị Thủ Thiêm - Ảnh: BQL
UBND TP.HCM đã duyệt danh mục dự án có sử dụng đất đối với dự án Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm tại khu chức năng số 1 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Cụ thể, diện tích của khu đất khoảng 159.285,5m2 không bao gồm phần diện tích tuyến đường ven sông Sài Gòn - R3 trong phạm vi dự án đã đầu tư xây dựng xong.

Theo UBND TP.HCM, trung tâm hội nghị triển lãm là nơi tổ chức các sự kiện và các hoạt động hội nghị triển lãm đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế của TP.HCM. Đồng thời, dự án còn kết hợp với khu phức hợp khách sạn và các hoạt động thương mại để thu hút đông đảo khách du lịch, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế có vị trí ngay mặt tiền sông Sài Gòn, được thiết kế như là một cấu trúc nổi bật cho đường chân trời Thủ Thiêm, tạo ra không gian tập trung đông người đến tham dự các sự kiện và các hoạt động hội nghị, triển lãm trong nước và quốc tế của TP.HCM. Đây là một trong những công trình điểm nhấn quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế kết hợp với các hoạt động thương mại dịch vụ tổng hợp như nhà hàng, khách sạn, tạo thành khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Theo công bố của Ban Quản lý Thủ Thiêm, dự án này gồm các tòa nhà cao từ 6-20 tầng, diện tích sàn xây dựng khoảng 300.000 m2.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.