Bạc Liêu: Bán ‘lúa non’, chủ đầu tư dự án khu dân cư Nọc Nạng bị bắt giam

Trụ sở công ty cũng là nơi ở của ông Trung - Ảnh: Hải An
Liên quan đến dự án khu dân cư Nọc Nạng, ngày 6.6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Việt Trung (35 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, trụ sở ở khóm 3, P.5, TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Công ty này là chủ đầu tư dự án khu dân cư Nọc Nạng, P.1, TX.Giá Rai. Ông Trung bị tạm giam để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cơ quan CSĐT tiến hành khám xét trụ sở công ty cũng là nơi ở của ông Trung. Qua khám xét lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khu dân cư Nọc Nạng có quy mô 11 ha, do Công ty TNHH Thiên Phúc trúng thầu năm 2011, giá trúng thầu hơn 63 tỉ đồng. Sau đó, công ty này xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án tăng từ 294 nền lên thành 358 nền.

Mặc dù, Công ty Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất nhưng UBND thị xã Giá Rai có công văn gửi UBND tỉnh Bạc Liêu xin hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty Thiên Phúc được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Có Giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong tay, trong khi hạ tầng dự án chưa được đầu tư hoàn thiện, nhưng Công ty Thiên Phúc đã bán nền tràn lan. Nhiều người đã bỏ tiền mua đất dự án, có trường hợp một nền bán cho nhiều người nhưng không được công ty giao “sổ đỏ” và giao đất nền.

Trước khi Cơ quan CSĐT vào cuộc, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu thành lập đoàn thanh tra đã phát hiện chủ đầu tư dự án khu dân cư Nọc Nạng có nhiều sai phạm như: không đầu tư cơ sở hạ tầng, Giấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp thì đã thế chấp ngân hàng, cầm cố ở nhiều nơi, người dân mua thì không giao đất nền, không giao “sổ đỏ”, chủ đầu tư có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do đó, vụ việc được Sở Xây dựng chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục điều tra, làm rõ. Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án khu dân cư Nọc Nạng.

Hải An


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.