ABBank thu giữ 4 khu đất của Tân Cường Thành ở Đà Nẵng vì chây ì nợ

Vị trí dự án của Tân Cường Thành
Theo thông báo của Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank), ngày 10.4 tới đây ngân hàng này sẽ thu giữ 4 khu đất của Công ty Tân Cường Thành tọa lạc tại Khu công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản phẩm công nghệ cao (Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

ABBank cho biết, lý do thu giữ là khoản vay của Tân Cường Thành đã quá hạn hơn 2.500 ngày với dư nợ lớn, gây thiệt hại cho ngân hàng. ABBank nhiều lần yêu cầu công ty này trả nợ hoặc tự nguyện bàn giao tài sản cho ABBank thu hồi; tuy nhiên công ty không trả tiền và cũng không bàn giao tài sản bảo đảm.

Bốn khu đất rộng lớn của Tân Cường Thành sắp bị thu hồi cũng chính là tài sản bảo đảm trong hợp đồng thế chấp khi vay tiền ngân hàng. Tổng diện tích các khu đất này xấp xỉ 250.000m2 tại phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

Đây là 4 khu đất được Tân Cường Thành lấy tên thương mại là dự án Thiên Park. Dự án khởi công từ năm 2011, với số vốn được cho là lên đến 1.600 tỉ đồng, quy mô 1.311 lô đất nền, 283 biệt thự cùng các khu chung cư cho người thu nhập thấp.

Thời điểm mở bán, chủ đầu tư cam kết hoàn thành dự án trong 2 năm. Tuy nhiên hiện tại đây vẫn chỉ là khu đất đầy cỏ dại.

Mới đây, UBND TP.Đà Nẵng cũng đã ra quyết định hủy bỏ chủ trương chuyển mục đích sử dụng gần 80 ha đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp sang đất ở tại dự án khu đô thị Thiên Park vì chủ đầu tư chưa nộp tiền sử dụng đất. Hàng loạt người dân Đà Nẵng cũng dở khóc dở cười do không nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Công ty CP dây cáp điện Tân Cường Thành có địa chỉ tại quận 5, TP.HCM. Năm 2011, hàng trăm hộ dân Đà Nẵng rơi vào cảnh ngồi trên đống lửa khi trót mua đất nền dự án khu phức hợp dịch vụ thương mại, chung cư cao cấp tại quận Liên Chiểu nhưng không được cấp sổ đỏ.

Năm 2014, ông Trương Vỹ Kiến nguyên Tổng giám đốc - Chủ tịch HĐQT bị cơ quan điều tra bắt giữ vì tội lợi dụng tín nhiệm để lừa đảo.

Lê Đình Dũng


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.