5 doanh nghiệp BĐS ngoại vào ‘tầm ngắm’ thanh tra của Bộ Tài chính

Thanh tra Bộ Tài chính sẽ thanh tra 5 doanh nghiệp bất động sản ngoại tại Hà Nội và TP.HCM trong tháng 7 này - Ảnh: Internet
Thanh tra Bộ Tài chính sẽ kiểm tra trị giá tài sản vốn góp các bên; việc phân chia lợi nhuận đối với phần vốn góp của Nhà nước trong doanh nghiệp; tình hình bảo toàn vốn góp của tổ chức kinh tế có vốn góp của Nhà nước; tình hình chuyển nhượng vốn... tại 5 doanh nghiệp bất động sản này.

Bộ Tài chính vừa cho biết trong tháng 7 này, Bộ sẽ thực hiện kiểm tra tình hình thực hiện cơ chế, chính sách tài chính doanh nghiệp tại 5 công ty bất động sản có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bao gồm: Công ty TNHH Keppel Land Watco - II; Công ty Phát triển căn hộ hướng công viên (G.V.C); Công ty liên doanh Cao ốc Indochine; Công ty TNHH Global Toserco và Công ty TNHH Tháp trung tâm Hà Nội (Somerset Grand Hanoi).

Các nội dung kiểm tra bao gồm: Trị giá tài sản vốn góp các bên; việc phân chia lợi nhuận đối với phần vốn góp của Nhà nước trong doanh nghiệp; tình hình bảo toàn vốn góp của tổ chức kinh tế có vốn góp của Nhà nước; tình hình chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng dự án của các bên góp vốn trong dự án; tình hình chấp hành pháp luật về thuế…

Việc kiểm tra này là thực hiện quy định tại Điều 15 Thông tư số 09/2016/TT-BKHĐT ngày 30.6.2016 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về công tác theo dõi, kiểm tra và đánh giá đầu tư đối với hoạt động đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, cũng như thực hiện quy định tại Quyết định số 1381/QĐ-BTC ngày 24.7.2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc ban hành “Quy chế phối hợp kiểm tra việc thực hiện cơ chế, chính sách về tài chính doanh nghiệp tại các tổ chức kinh tế, dự án có vốn đầu tư nước ngoài”.

Được biết, 5 doanh nghiệp bất động sản lọt "tầm ngắm" thanh tra của Bộ Tài chính đều đang là nhà đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại TP.HCM và Hà Nội. Bộ Tài chính cho biết sẽ gửi thông báo cho doanh nghiệp trước 7 ngày làm việc. Thời gian kiểm tra trong tháng 7 này.

Tuyết Nhung


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.