Một loạt địa phương siết chặt quản lý đất đai do nạn phân lô bán nền tràn lan

Tính từ đầu năm, không chỉ những thị trường lớn TP.HCM mà hàng loạt tỉnh thành đã ra công văn khẩn chấn chỉnh tình trạng bát nháo trong hoạt động phân lô, bán nền và kinh doanh bất động sản trái quy định trên địa bàn.

TP.HCM muốn phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được xây trong trung tâm

Việc phân nhóm công trình có số tầng cao tối đa được xây trong khu trung tâm hiện hữu của TP.HCM cũng nhằm mục đích ngăn chặn các chủ đầu tư và đơn vị tư vấn chọn giải pháp thiết kế chừa trống các ô sàn và sau khi nghiệm thu...

Apec Corp mở giao dịch tại dự án The Sun City đầy khuất tất

Công ty bất động sản Châu Á Thái Bình Dương (Apec Corp) đang quảng bá, rao bán rầm rộ dự án The Sun City và nhận tiền khách hàng. Thế nhưng cơ quan chức năng khẳng định trên địa bàn tỉnh không có dự án này.

UBND thị xã Hương Thủy lên tiếng về sai phạm ở dự án Eco-Lake

Xung quanh những vướng mắc liên quan đến việc phân lô bán nền thông qua nhà môi giới công ty cổ phần Đất Xanh Bắc miền Trung của ông Tống Phước Hoàng Hưng, đại diện UBND thị xã Hương Thủy (TT-Huế) đã lên tiếng khẳng định trên giấy tờ tại địa phương không có một dự án nào có tên Eco-Lake.

Giả mạo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM để lừa bán đất

Trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo Hiệp Hội bất động sản TP.HCM nhằm mục đích môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận.

TP.HCM: 5 năm tăng 1 triệu người, nan giải bài toán nhà ở

Ước tính trung bình mỗi năm TP.HCM tăng thêm hơn 180.000 người và chỉ trong vòng 5 năm, số dân sẽ tăng hơn 1 triệu người. Nếu TP.HCM không đề ra các mô hình phát triển nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số thì chỉ vài năm tới, nhu cầu nhà ở sẽ hết sức nan giải.

TP.HCM di dời khẩn cấp dân khỏi chung cư sắp sập ở quận 6

UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan và UBND quận 6, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 6 về tái định cư cho các hộ dân di dời khẩn cấp tại chung cư số 119B đường Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6.

Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị cao cấp tại Kon Tum

Ngày 15.8.2019, Tập đoàn FLC khởi công Khu đô thị FLC Legacy Kon Tum, dự án đô thị cao cấp đầu tiên tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, chính thức khởi động thị trường Tây Nguyên trong hành trình khai phá những miền đất mới năm 2019.

TP.HCM: Cưỡng chế vi phạm xây dựng tại khu công nghiệp Phong Phú

UBND TP.HCM quyết định khẩn trương cưỡng chế các trường hợp vi phạm xây dựng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại khu công nghiệp Phong Phú, theo đề xuất của Sở Xây dựng.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.