Vịt chiến đấu với chim săn mồi để bảo vệ cánh cụt con

Phát hiện bầy chim săn mồi đang bao vây tấn công con chim cánh cụt nhỏ, 2 con vịt steamer liền lao tới xua đuổi những kẻ ăn thịt.

Đoạn video ghi lại cảnh những con chim săn mồi caracaras tấn công một con chim cánh cụt con. Phát hiện sự việc, 2 con vịt steamer ở gần đó ngay lập tức lao tới đánh đuổi những con chim lớn, giải vây cho chú cánh cụt con.

Theo các nhà khoa học, hành động của những con vịt steamer thực chất bắt nguồn từ mối thâm thù giữa 2 loài chim. Do chim caracaras thường hay đánh cắp trứng của vịt nên mỗi khi chạm mặt 2 loài này thường tấn công nhau.

Chim caracaras thuộc họ chim cắt, là loài chim ăn thịt thường săn bắt các loài động vật nhỏ, chim non hoặc già yếu. Trong trường hợp khan hiếm thức ăn loài này còn ăn cả xác chết. Chúng phân bố chủ yếu ở khu vực Nam Mỹ.

Vịt steamer thuộc phân họ vịt khoang, phân bố chủ yếu tại vùng nhiệt đới hay Nam bán cầu. Loài này có họ hàng gần với thiên nga và ngỗng. Điều này giải thích cho bản tính gan lỳ của chúng thay vì hiền lành như họ nhà vịt.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.