Tình trạng vũ khí nóng rao bán trên mạng ngày càng phức tạp

Chỉ cần một cú nhấp chuột, người ta có thể chọn mua bất cứ sản phẩm nào kể cả những loại vũ khí nóng. Dù đây là những mặt hàng cấm, không được mua bán, trao đổi... nhưng nhiều đối tượng vẫn công khai bày bán trên mạng xã hội. Đáng chú ý, những loại vũ khí này có tỉ lệ sát thương rất cao, nếu lọt vào tay các đối tượng hình sự thì tiềm ẩn nhiều nguy cơ cực kỳ nguy hiểm.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an, từ năm 2012 đến tháng 6.2017, trên toàn quốc đã xảy ra hơn 9.200 vụ việc liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ.

Đáng chú ý, tình trạng rao bán vũ khí ngày càng diễn ra công khai và phức tạp, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Chỉ tính từ ngày 1.7 đến 26.8.2017, trên mạng internet ghi nhận có gần 92.500 lượt tương tác bao gồm bài đăng, bình luận, chia sẻ, lượt thích liên quan đến hành vi mua bán vũ khí. Ngoài ra có trên 4.500 lượt tương tác liên quan đến rao bán vật liệu gây nổ.

Theo đại tá Đỗ Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) - Bộ Công an, để phục vụ người mua, các chủ tài khoản đã móc nối lập đường dây nhập lậu nhiều loại súng, công cụ hỗ trợ…có giá thành từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng. Thậm chí, nhận thấy nhu cầu mua bán lớn và mang lại lợi nhuận cao, nhiều đối tượng còn dùng công nghệ 3D sao chép, sản xuất, nâng cấp tính năng các loại súng rồi bán ra thị trường.

Nguồn video: Truyền hình Hậu Giang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.