Thót tim cảnh siêu bão Mangkhut quật ngã hai cha con ở Hồng Kông

Gió lớn đến mức khiến một người đàn ông và con trai bị quật ngã và thổi bay, va vào bồn cây trong lúc tìm nơi trú ẩn khi siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông (TQ) vào ngày 16.9.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, trong lúc cố gắng tìm nơi trú bão, cậu con trai bị gió lớn thổi ngã xuống đường. Người cha chạy tới giúp và cũng bị gió quật ngã, đập mạnh vào bồn cây. Hai cha con sau đó loạng choạng đứng dậy và dìu nhau đi khi gió quật ào ào và mưa lớn không ngừng trút xuống.

Theo SCMP, bão Mangkhut đã tiến vào tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc chiều qua với sức gió lên tới 232 km/h, khiến ít nhất hai người tại địa phương này thiệt mạng. Nhiều thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Đông phải hứng chịu gió mạnh và mưa lớn, khiến nhiều cây cối ngã đổ.

Hai đặc khu Hồng Kông, Macau trong ngày 16.9 cũng phải gồng mình chống bão. Lần đầu tiên Macau phải đóng cửa các sòng bài, gần 20.000 hộ dân mất điện. Trong khi đó, cư dân Hồng Kông cho biết họ chứng kiến cảnh cây bị bật gốc, cửa kính vỡ do gió.

Giới chức Hồng Kông cho biết, ít nhất 10 người đã bị thương do bão gây ra. Mangkhut là một trong những cơn bão lịch sử tại Hồng Kông. Hồng Kông chỉ ban hành cấp độ 10 đối với 15 cơn bão trong vòng 60 năm qua.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.