Sống cạnh đường nước sạch phải dùng nước giếng bẩn

Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sống trên đường Trần Thị Do, phường Hiệp Thành, quận 12 (TP.HCM) không có nước sạch để dùng mà phải sinh hoạt bằng nguồn nước giếng được mô tả là có mùi vị rất “kỳ lạ”...

Khu vực này có 14 hộ dân “khát nước sạch” hàng chục năm nay. Ông Nguyễn Văn Trị, sống tại khu phố 2, cho biết hơn 10 năm nay cả gia đình ông phải sử dụng nguồn nước giếng có mùi tanh, để lâu thì đóng cặn vàng. Ngay cả quần áo giặt giũ ngâm qua đêm cũng bị ố vàng. Ngoài ra, một số người dân dùng nước này tắm thì nổi mẩn ngứa khắp người.

Ông Trị đã lấy mẫu nước giếng của gia đình và một hộ dân khác đi xét nghiệm tại Viện Pasteur TP.HCM thì cho kết quả nhiễm nitrat nặng. Được biết nitrat là chất rất độc, khi đi vào cơ thể kết hợp với các loại axit amin trong thực phẩm sẽ gây ung thư cho con người. Quá lo lắng về chất lượng nguồn nước, người dân phải bỏ tiền triệu mua nước bình về sử dụng.

Theo các hộ dân, hệ thống nước sạch của Công ty cấp nước Trung An đã về đến đầu đường Trần Thị Do khoảng 4 năm nay nhưng không thể kết nối vào nhà họ. Nguyên nhân được cho là có nhiều sự cố phát sinh trong việc đào đường lắp đường ống nước. Chính vì thế, câu chuyện người dân sống cạnh đường nước sạch nhưng vẫn phải dùng nước bẩn đã và đang diễn ra nhiều năm qua.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.