Rùng mình lời kể của người được thuê đóng than tre thành thuốc chữa ung thư

Nhóm công nhân sản xuất thuốc từ bột than tre tán mịn
'Công nghệ đơn giản lắm, có túi bột than, người ta mua vỏ nhộng để vào bàn, cho than vào gạt bằng phẳng và lắp vào thành ra viên thuốc thôi', 'già trẻ gái trai làm được hết, chỉ ngồi đóng thuốc thôi'...

Trước đó, ngày 10.4, Công an quận Kiến An, TP.Hải Phòng đã phối hợp các ngành chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm do bà Đào Thị Chúc (trú phường Ngọc Sơn) và phát hiện các công nhân đang đổ bột than tre tán mịn vào ruột vỏ thuốc con nhộng, đóng gói bán ra thị trường để phục vụ bệnh nhân ung thư.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện một lượng lớn số hàng hóa gồm: Vinaca Vi5 (loại 874nl), Vinaca ung thư CO3.2, Baby Vinaca Vi6, Vinaca Activated Carbon đa dụng, Vinaca vi lượng (nhỏ mũi), Vinaca đa dụng… Trong đó, loại sản phẩm Vinaco ung thư Co3 được quảng cáo là hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả cao.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Chúc không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, hàng hóa tại cơ sở.

Số thuốc giả bị phát hiện tại hiện trường

Tại cơ quan công an, bà Chúc khai nhận, toàn bộ hoạt động của cơ sở đều do chồng bà - ông Nguyễn Xuân Thu, Giám đốc Công ty TNHH Vinaca chỉ đạo. Theo lời khai của bà Chúc, cơ sở bắt đầu sản xuất từ đầu năm 2017. Các loại thực phẩm chức năng và hóa mỹ phẩm của công ty này đều được sản xuất bằng cách nghiền thủ công với nguyên liệu là than tre, nứa được tán thành bột, có pha thêm các loại hóa chất rồi đóng thành viên nang hoặc hòa với nước đóng vào chai.

Tiếp tay cho vợ chồng chủ Công ty Vinaca là ông Nguyễn Văn Tuấn - Giám đốc Công ty TNHH Hồng An Phong (trú tại xã Hồng Phong, huyện An Dương, Hải Phòng). Theo cơ quan chức năng, ông Tuấn không sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm mà cho ông Nguyễn Xuân Thu mượn giấy tờ pháp nhân của công ty mình để mở cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm và thuốc trị ung thư nói trên.

Sau khi cho mượn giấy tờ, ông Tuấn nhận công đoạn đốt các loại tre nứa, củi để lấy tro và nghiền thành bột mịn cung cấp cho bà Chúc. Mỗi tháng, ông Tuấn cung cấp cho cơ sở của bà Chúc 10 bao tro, mỗi bao 30kg. Từ năm 2016-2017, ông Tuấn nhận được hơn 200 triệu đồng tiền công.

Đáng chú ý, các sản phẩm sau khi hoàn thiện, đóng gói sẽ được chuyển đi tiêu thụ trong 19 tỉnh, thành trên cả nước. Đồng thời, Vinaca thành lập nhiều điểm bán hàng nhằm giới thiệu loại sản phẩm nói trên, đồng thời lôi kéo thêm nhiều người khác vào đường dây kinh doanh sản phẩm này.

Video: Hãi hùng quy trình chế thuốc trị ung thư từ bột than tre tán mịn

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, Công ty TNHH Vinaca không hề làm hồ sơ công bố về tất cả các hoạt động sản xuất thực phẩm chức năng tại Hải Phòng.

Đối với các sản phẩm của Công ty Hồng An Phong, Sở Y tế Hải Phòng có cấp sổ tiếp nhận phiếu công bố các sản phẩm gồm: Vinaca Carbon đa dụng; tẩy mùi hôi cơ thể; ung thư Vi3, tẩy mùi hôi cơ thể Vi4; baby Vi6; tỉnh táo Vi7 lái xe, học tập căng thẳng, mệt mỏi. Các sản phẩm này đều được đăng ký là mỹ phẩm, không phải thực phẩm chức năng.

Bên cạnh đó, với các bằng chứng sai phạm mà lực lượng chức năng thu giữ được, cơ sở sản xuất của Đào Thị Chúc bị phạt số tiền 44 triệu đồng; đồng thời, các hồ sơ có liên quan đang được phía công an củng cố để xử lý nghiêm vi phạm này.

Cũng trong ngày 10.4, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh trên báo chí, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Dược trước ngày 14.4.2018 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

Theo VTC News, Vietnamnet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.