Những cái kết đau lòng chỉ vì mê tín dị đoan

Những vết bầm tím trên người nữ bệnh nhân ở Bình Dương
Nghĩ là bị ma nhập, hai chị em ở Bình Dương đã tìm đến một thầy bùa để trừ tà. Sau đó, ông thầy này đã dùng roi đánh tới tấp vào người hai phụ nữ để đuổi ma. Kết quả của trận đòn nhừ tử nhằm đuổi ma là hai người phụ nữ trên đã phải nhập viện tại Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng vô cùng nguy kịch.

Bác sĩ CK II Nguyễn Thành Long, Giám đốc Bệnh viên Tâm thần Đồng Tháp cho biết: “Có một số trường hợp bệnh nhân bị những rối loại tâm thần nhưng người nhà cho rằng bị ma ám nên đưa đi tìm thầy bùa, thầy pháp để cúng bái. Khi mà không hết bệnh thì mới đi đến bệnh viện tâm thần hoặc chuyên khoa tâm thần để khám và điều trị”.

Chuyện một người vô công rỗi nghề tự dưng được cho là có bề trên dựa dẫm, rồi trừ ma diệt quỷ để phổ độ chúng sinh; hay như chuyện tài xế chạy xe ôm bỗng nhiên trở thành thầy “Tư đại càng” hành nghề chữa bệnh ở thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long... hết sức phi lý nhưng vẫn rất nhiều người tin tưởng mê muội.

Bác sĩ Long nói thêm: “Ma quỷ xuất hiện trong ý tưởng của con người khi mà người bệnh trong tình trạng rối loạn về tinh thần. Chính vì thế họ không có hành vi bình thường. Nếu thấy bệnh nhân có những triệu chứng hoang tưởng, ảo giác của bệnh tâm thần thì gia đình nên đưa đi khám chuyên khoa tâm thần”.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.