Nghẹt thở cảnh 10.000 người đàn ông Nhật khỏa thân, tranh cướp gậy thánh

Đoạn video ghi lại cảnh hàng vạn người đàn ông cởi trần, mặc khố đang tranh nhau chiếc gậy thiêng Shingi trong lễ hội Saidaiji-eyo ở Nhật Bản. Đây là lễ hội có từ hơn 500 năm trước và là một trong những điểm nhấn của mùa lễ hội truyền thống ở đất nước mặt trời mọc.

Theo Asahi Shimbun, tối 16.2, lễ hội Saidaiji-eyo đã diễn ra tại chùa Kinryozan Saidaiji, tỉnh Okayama, thu hút khoảng 10.000 nam giới tham dự. Suốt quá trình tham gia lễ hội Saidaiji-eyo, những người đàn ông phải cởi bỏ hết quần áo trong cái lạnh thấu xương của mùa đông ở Nhật Bản. Họ chỉ mặc duy nhất một chiếc khố trắng được gọi là Fundoshi và mang đôi tất trắng có tên Tabi.

Trước khi xông vào "trận chiến giành may mắn", mỗi người đều phải thực hiện nghi lễ tắm sông Yoshii. Họ mặc trang phục truyền thống rồi bước vào thác nước lạnh để thanh tẩy cơ thể trước khi bước vào ngôi đền linh thiêng để tham gia lễ hội.

Đúng 10 giờ đêm diễn ra lễ hội, toàn bộ đèn trong chùa đều tắt. Lúc đó, trụ trì chùa sẽ tung hai thanh gỗ thiêng Shingi dài 20cm từ một cửa sổ cao 4m xuống đám đông bên dưới. Trong suốt hai giờ sau đó, những người đàn ông tham gia sẽ chen lấn, xô đẩy nhau để giành giật Shingi. Theo truyền thuyết, những ai giữ được Shingi lâu nhất và bỏ được thanh gỗ vào chiếc hộp gọi là Masu thì sẽ gặp may mắn và hạnh phúc suốt cả năm.

Lễ hội Saidaiji-eyo có từ hơn 500 năm trước và là một trong những điểm nhấn của mùa lễ hội truyền thống Nhật Bản. Bên cạnh sự may mắn mà Shingi đem lại, đây cũng là lễ hội cầu mùa màng bội thu cho năm mới.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.