Khánh Hòa: Hàng trăm người ngang nhiên câu trộm cá tại Viện nuôi trồng thủy sản

Sau cơn bão số 12 vừa qua, hệ thống tường rào tại trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản thuộc Đại học Nha Trang, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) bị sụp đổ hoàn toàn. Đây là trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản của đơn vị hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nuôi trồng, quản lý nguồn lợi thủy sản trên cả nước.

Một câu chuyện vô cùng bức xúc đã và đang diễn ra tại đây. Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm lượt người ngang nhiên vào khu vực trại để câu và đánh bắt cá bất chấp sự ngăn cản của cơ quan chức năng, thậm chí sẵn sàng đe dọa các nhân viên ở đây khi họ cố gắng ngăn cản hành vi xấu này.

Ông Nguyễn Văn Bộ, nhân viên bảo vệ tại trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản, cho biết: “Sáng sớm thì vắng nhưng đầu giờ chiều thì có hàng trăm người. Tui và một nhân viên nữa đi khuyên nhủ từng người nhưng rồi họ cũng tự nhiên câu cá. Họ mang cả dao Thái vô nữa, tụi tui mà nói chắc họ cũng không tha”.

Việc bị cướp cá công khai tại trại thực nghiệm đã được Viện nuôi trồng thủy sản nhiều lần báo cáo lên Công an xã Ninh Phụng, Công an thị xã Ninh Hòa. Lực lượng công an cũng đã đến xử lý, tịch thu tang vật nhưng rồi đâu lại vào đấy. Hiện tại việc câu cá trộm vẫn diễn ra công khai. Hiện Viện nuôi trồng thủy sản chưa thể thống kê hết thiệt hại trong 1 tháng qua từ việc câu trộm cá.

Được biết, trại thực nghiệm nuôi trồng thủy sản nước ngọt của Viện nuôi trồng thủy sản có 27 hồ nuôi các loại cá nước ngọt. Mỗi hồ có khoảng 5 tạ cá từ 1 đến 3 năm tuổi. Các loại cá nuôi chủ yếu là cá tra dầu, cá trắm cỏ, cá mè, cá rô phi... để sinh viên thực tập nghiên cứu nhân giống. Theo các cán bộ tại Viện, thiệt hại lần này phải mất nhiều năm mới phục hồi được.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.