Độc đáo học viện đào tạo nàng tiên cá ở Malaysia

Học viện đào tạo nàng tiên cá tại Malaysia là một trong những địa điểm hiếm hoi trên thế giới nhận đào tạo kỹ năng để trở thành một tiên cá thật sự.

Học viện nằm ở thị trấn duyên hải Klang, tây nam Kuala Lumpur và là một trong số vài nơi đào tạo nghề tiên cá khắp thế giới để phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về sở thích mô phỏng sinh vật biển trong huyền thoại này.

Hình ảnh trong video cho thấy những cô gái đến từ Malaysia đang học cách để trở thành một nàng tiên cá thực thụ. Mặc chiếc đuôi có vây nhựa bọc trong vải lấp lánh, 5 cô gái trẻ lướt nhẹ nhàng và uyển chuyển trong bể bơi tại học viện.

Đại diện của học viện này cho biết có thể đào tạo những kỹ năng cơ bản trong một khóa học kéo dài 3 tháng. Các học viên tiên cá phải luôn mở mắt dưới nước và phải luôn luôn khép chặt chân.

Chan Yushi, một học viên tiên cá cho biết: "Mặc một đuôi cá khi bơi cũng không khó lắm nhưng để bơi một cách duyên dáng thì lại là một thử thách".

Sau khi bộ phim hoạt hình kinh điển "Nàng tiên cá" dựa theo truyện cổ tích của tác giả người Đan Mạch Hans Christian Andersen do hãng phim Disney sản xuất ra mắt, sự quan tâm của công chúng tới sinh vật biển huyền thoại này ngày càng tăng.

Long Hải (tổng hợp)


BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.