Độc đáo cách nuôi rắn trong vèo thu nhập 400 triệu đồng/năm

Anh Bùi Hoàng Bằng, ở ấp 2, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã tận dụng vuông ao có sẵn để nuôi rắn ri cá (ri tượng) theo hình thức nuôi trong vèo lưới. Anh đã thành công với mô hình này khi có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Bằng cho biết rắn ri cá rất dễ nuôi, nhẹ công chăm sóc... Từ 50 con rắn ri voi và ri cá đầu tiên, sau một năm, anh Bằng bán một phần rắn thương phẩm, thu nhập trên 30 triệu đồng và để lại một số gây giống. Qua nhiều vụ nuôi, anh Bằng học hỏi thêm kỹ thuật cũng như tích góp được kinh nghiệm nên quyết định đầu tư nuôi rắn theo quy mô trang trại. Chuồng nuôi được thiết kế bằng vèo lưới kết hợp với thả lục bình.

Theo anh Bằng, nuôi rắn trong vèo lưới, thả lục bình sẽ giảm chi phí đầu tư và mang lại hiệu quả cao hơn. Một vèo khoảng 6m2, mật độ thả nuôi 17 con/m2. Vèo được thiết kế bên trong bằng lưới cước mịn, bên ngoài lưới cước lỗ để tránh các loài cá lớn, cua, chuột... cắn phá, bên trong thả lục bình để lọc nước, che mát cho rắn phát triển. Cách nuôi này sẽ tạo ra môi trường hoang dã và hạn chế dịch bệnh.

Từ chỗ nuôi đơn lẻ, đến nay trại rắn của anh Bằng tăng lên 15 vèo với số lượng trên 1.000 con, trong đó có 400 rắn bố mẹ. Mỗi năm, anh xuất bán từ 6.000 rắn giống với giá 80.000 đến 100.000 đồng/con (tùy trọng lượng), trừ chi phí, thu lãi trên 300 triệu đồng/năm. Ngoài ra, anh còn có thu nhập trên dưới 100 triệu đồng từ việc bán rắn thương phẩm.

Nguồn video: Truyền hình Hậu Giang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.