Độc đáo ban nhạc chuyên trình diễn dưới nước

Ban nhạc Aquasonic đang biểu diễn dưới sự điều hành của nữ nhạc trưởng Laila Skovmand
Aquasonic là ban nhạc độc đáo nhất trên thế giới có thể chơi những nhạc cụ được thiết kế riêng dưới nước. Đây là thành quả sau hơn 10 năm nghiên cứu các kỹ thuật chơi nhạc và hát dưới nước của nhạc sĩ kiêm ca sĩ Laila Skovmand.

Trong những ngày đầu nghiên cứu, Laila Skovmand đã thử hát trong một chiếc bát đầy nước nhưng không thành công bởi âm thanh tạo thành bọt bong bóng khí. Sau nhiều lần thử nghiệm thất bại, cuối cùng nữ nhạc sĩ đã tìm ra kỹ thuật giữ cho bọt bong bóng trong miệng và cách hát để tạo ra âm thanh.

Với sự giúp đỡ của đồng nghiệp Andy Cavatorta, Laila Skovmand đã tạo được các loại nhạc cụ đặc biệt có tên Rotacorda và Crystallophone có 6 dây, có thể gảy được như đàn guitar.

Ngoài ra, họ còn sáng tạo ra một nhạc cụ có tên Hydrophones. Hydrophones thực chất là micrô được chế tạo đặc biệt để sử dụng dưới nước. Nó tạo ra âm thanh nước qua những lỗ trên thân đàn.

Trong buổi hòa nhạc, các nghệ sĩ dùng tai nghe chống nước và trình diễn trong một hồ nước chứa gần 2.000 lít nước. Thay vì sử dụng thiết bị lặn, các thành viên trong ban nhạc phải thường xuyên nổi lên để thở. Trong khi đó, các khán giả sẽ ngồi bên ngoài để thưởng thức âm thanh từ phát ra từ những hồ nước này.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.