Choáng ngợp cảnh hơn 10.000 xe mắc kẹt trên cao tốc ở Trung Quốc

Tình trạng sương mù dày đặc, giảm tầm nhìn xuống 1km đã khiến các chuyến phà nối đảo Hải Nam và đại lục tạm ngưng trong một thời gian ngắn. Theo Tân Hoa Xã, hơn 100.000 du khách cùng 10.000 xe ô tô đã bị kẹt trên đảo và xếp hàng dài chờ đợi mệt mỏi.

Vụ tắc nghẽn xảy ra hôm 21.2 khi hàng triệu du khách rời khỏi hòn đảo nghỉ dưỡng này để trở về nhà sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Theo Xinhua, từ đầu kỳ nghỉ thì sương mù đã thường xuyên xuất hiện dày đặc tại eo biển Quỳnh Châu ở thành phố Hải Khẩu (eo biển nối bán đảo Lôi Châu ở Quảng Đông và đảo Hải Nam). Tình trạng này buộc các phà chở khách và xe qua biển ngừng hoạt động nhiều lần, dẫn tới lượng lớn xe ách tắc ở cảng. Có thời điểm, xe cộ phải xếp hàng dài tới 10km trên các tuyến đường dẫn đến các cảng.

Tại thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, tình trạng ùn ứ xe thường xảy ra trên các tuyến đường dẫn tới cảng biển

Ông Cố Cương, Phó thị trưởng thường trực thành phố Hải Khẩu cho hay lượng xe tự lái tới thành phố để du lịch năm nay tăng vọt, cao hơn năm ngoái gần 25%. "Chúng tôi đang làm việc với thành phố Trạm Giang ở Quảng Đông để đảm bảo các tuyến đường hoạt động bình thường", ông nói.

Chính quyền Hải Khẩu cũng yêu cầu công chức của thành phố tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên để cung cấp các dịch vụ thiết yếu bao gồm thực phẩm và nước cho các hành khách bị mắc kẹt. Cục Hàng hải địa phương cũng tăng cường nỗ lực để bảo đảm việc lưu thông trở lại bình thường.

Các dịch phụ phà tại các cảng đã hoạt động trở lại trong cùng ngày, tuy nhiên số lượng xe tồn đọng vẫn còn rất nhiều. Giá vé của chuyến bay từ Hải Nam đến các thành phố lớn của Trung Quốc cũng vì thế mà tăng lên khoảng 20 lần.

Xe cộ xếp hàng tại bến cảng đêm 21.2 sau khi các chuyến tàu hoạt động trở lại

Tình trạng ùn tắc cục bộ thường xảy ra vào cuối những kỳ nghỉ dài ngày tại Trung Quốc. Tết Nguyên Đán năm ngoái, giao thông trên tuyến đường cao tốc Bắc Kinh - Hồng Kông đã bị tê liệt hơn 30km khi dòng người tràn về thủ đô.

Long Hải (theo Daily Mail)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.