Câu like trên Facebook bằng tin đồn rạch tay người đi đường

Sau khi nam thanh niên ở An Giang chỉ vì ức chế tình cảm đã gây ra hàng loạt vụ rạch đùi phụ phữ tại huyện Lấp Vò, Đồng Tháp bị bắt giữ, thì hiện nay trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin tại thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp tiếp tục xuất hiện kẻ biến thái rạch tay người đi đường khiến dư luận hết sức bất an.

Ngay lập tức cơ quan công an đã vào cuộc và phát hiện đây chỉ là tin đồn thất thiệt nhằm câu like của những đối tượng ăn không ngồi rồi.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội Facebook có một tài khoản cá nhân đã đăng bức ảnh 1 phụ nữ bị rạch tay ở khúc trường Lưu Văn Lang thu hút rất nhiều lượt like, chia sẻ và bình luận. Hình ảnh này khiến nhiều người dân hoang mang, lo lắng.

Chị Phùng Cẩm Hồng, ngụ khóm Tân Thuận, phường An Hòa, TP.Sa Đéc nói: "Tôi ở đây suốt nhưng không thấy mấy vụ rạch tay, rạch chân gì hết. Tôi chỉ nghe người này truyền miệng với người kia vậy thôi chứ thật sự là không có, không thấy”.

Lãnh đạo Công an TP.Sa Đéc sau khi tiến hành rà soát đã khẳng định đây chỉ là tin đồn thất thiệt.

Thượng tá Phạm Hồng Thanh, Phó trưởng Công an TP.Sa Đéc cho biết: "Người dân khi xem hoặc nghe truyền miệng các tin đồn, thông tin trên mạng xã hội thì nên thẩm tra, xác minh, kiểm tra độ chính xác của thông tin đó trước khi chúng ta phát tán lại trên các trang mạng xã hội. Nếu như thông tin chúng ta tuyên truyền, phát tán trên mạng xã hội là thông tin sai sự thật, gây hiệu quả xấu thì tùy theo mức độ sẽ chịu sự xử lý theo quy định của pháp luật".

Trước đó, trong lúc người dân hoang mang vì kẻ kiến thái rạch đùi phụ nữ chưa bị bắt, thì nữ sinh B. (15 tuổi, ngụ H.Lấp Vò) đã đăng trên Facebook cá nhân rằng bị 2 thanh niên dùng lưỡi lam rạch nhiều vết thương rồi rồ ga bỏ chạy. Thế nhưng khi làm việc với cơ quan công an thì nữ sinh này thú nhận tự lấy lưỡi lam rạch tay trái 2 vết và chân trái hàng chục vết rồi đưa hình ảnh lên Facebook để... câu like.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.