Cảnh tượng kinh hoàng khi bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông

Cơn bão Mangkhut ngày 16.9 đổ bộ vào bờ biển phía đông nam Trung Quốc và khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Nhiều hình ảnh cho thấy cây cối đổ rạp và đường phố ngập nước khi siêu bão đổ bộ vào Hồng Kông và Thâm Quyến, Trung Quốc.

​Theo SCMP, bão Mangkhut đã tiến vào tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc chiều qua với sức gió lên tới 232 km/h, khiến ít nhất hai người tại địa phương này thiệt mạng.

Nhiều thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Đông phải hứng chịu gió mạnh và mưa lớn, khiến nhiều cây cối ngã đổ. Tàu cao tốc đều phải dừng hoạt động đến ngày 17.9. Thành phố Phật Sơn xảy ra tình trạng mất điện diện rộng.

Hai đặc khu Hồng Kông, Macau trong ngày 16.9 cũng phải gồng mình chống bão. Lần đầu tiên Macau phải đóng cửa các sòng bài, gần 20.000 hộ dân mất điện. Trong khi đó, cư dân Hồng Kông cho biết họ chứng kiến cảnh cây bị bật gốc, cửa kính vỡ do gió.

Bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi tiến vào tỉnh Quảng Tây từ sáng nay.

Clip cảnh tượng kinh hoàng khi bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông​:

Trước đó, bão Mangkhut đã quét qua miền bắc Philippines với sức gió lên đến hơn 260 km/giờ và khiến ít nhất 64 người thiệt mạng. Theo ông Francis Tolentino, cố vấn của Tổng thống Philippines, con số này có thể tăng thêm khi còn hàng chục người mất tích và công tác cứu hộ được đẩy mạnh.

Long Hải (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.