Cách chuyển tiền nhận được ngay khi ngân hàng nghỉ Tết

Số thẻ là dãy số in trước mặt thẻ ATM
Cuối năm là lúc cần dùng đến tiền nên các ngân hàng lúc nào cũng đông nghịt người đến giao dịch, hệ thống ATM cũng thường xuyên quá tải. Nếu bạn không kịp chuyển tiền tại ngân hàng trước ngày 29 tết thì bạn phải đợi đến mùng 6 tết mới có thể hoàn tất các giao dịch. Tuy nhiên, có một mẹo giúp bạn có thể chuyển tiền ngay cả trong ngày ngân hàng nghỉ Tết, thay vì chuyển qua số tài khoản như thông dụng, bạn có thể chuyển qua số thẻ.

Từ trước đến nay, phần lớn mọi người vẫn chuyển tiền qua cách thông thường là hệ thống (CITAD) do Ngân hàng Nhà nước cung cấp, với sự tham gia của tất cả các ngân hàng, ở mọi chi nhánh. Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống này là nếu chuyển sau 16 giờ thứ Sáu hoặc vào ngày nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật hay lễ, Tết, tiền sẽ bị "treo" và phải đến ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng mới được nhận. Như vậy, nếu chuyển tiền từ ngày 29 tết, đến mùng 6 tết các giao dịch mới hoàn tất.

Do đó, để người thụ hưởng nhận tiền ngay, bạn nên chuyển qua số thẻ (thay vì số tài khoản) như cách thông thường. Theo đó, trong những ngày tết, bạn chỉ cần vào Internet Banking hoặc đến máy ATM, nhập số thẻ người nhận (số thẻ là 16 hoặc 19 chữ số in ở mặt trước thẻ ATM). Sau khi nhập, hệ thống sẽ tự động hiển thị tên chủ thẻ (người thụ hưởng tiền). Với cách này, tiền dù chuyển liên ngân hàng, vẫn sẽ đến người thụ hưởng ngay trong 8 giây, bất kể là ngày nghỉ, lễ.

Hiện đã có 39 trên tổng số 46 nhà băng hỗ trợ cách chuyển tiền này. Tuy nhiên, trước khi chuyển, bạn nên tìm hiểu kỹ danh sách các đơn vị đáp ứng. Hơn nữa, sẽ có đơn vị chỉ chấp nhận chuyển qua số thẻ bằng hình thức Internet Banking, có ngân hàng lại chấp nhận qua máy ATM hoặc SMS Banking hoặc cả ba. Bạn có thể kiểm tra Danh sách ngân hàng chấp nhận chuyển tiền nhanh qua thẻ.

Nguồn video: VTC


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.