Bé gái 9 tuổi hoảng loạn tìm cách thoát thân khi thang máy rơi tự do

Một bé gái 9 tuổi ở Thâm Quyến vừa trải qua một chấn động kinh hoàng sau khi ở trong một thang máy bị trượt xuống từ tầng 19. Sự việc xảy ra vào tối 28.5, tại một khu dân cư ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, cô bé đang ở trong thang máy thì đèn hiển thị trong thang đột nhiên tắt, không có dấu hiệu cho biết thang đang hoạt động. Sau khi nhận ra thang đang rơi xuống từ tầng 19, bé gái đã nhấn tất cả các nút trong thang theo chiều dọc. Thang máy sau đó dừng lại ở tầng trệt, bé gái thoát ra ngoài trong sợ hãi.

Các chuyên gia cho biết, khi thấy thang máy có dấu hiệu rơi tự do, người trong thang máy cần nhanh chóng nhấn tất cả các nút trên bảng điều khiển. Việc làm này có thể kích hoạt bộ cung cấp điện khẩn cấp giúp thang máy không bị trôi thêm.

Ngoài ra, theo các nhà khoa học, để đảm bảo tính mạng trong trường hợp thang máy bị rơi, cách tốt nhất là nhanh chóng nằm ngửa ra giữa sàn để phân tán lực tác động lên cơ thể, tay che mặt để tránh các mảnh vụn. Khi thang máy đông người thì ngồi ở tư thế bó gối sẽ giảm tối đa chấn thương khi thang máy va chạm với mặt đất.

Nguồn video: CGTN


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.