Ám ảnh kẹt xe hầm vượt sông Sài Gòn

Trong thời gian gần đây, giao thông qua hầm vượt sông Sài Gòn gặp nhiều khó khăn và thường ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Điều này trở thành nỗi ám ảnh mới về tình trạng kẹt xe của người dân TP.HCM.

Hầm vượt sông Sài Gòn hay còn gọi là hầm Thủ Thiêm nối đôi bờ quận 1 và quận 2 (TP.HCM), có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á với chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ô tô và xe máy. Đây là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây và cũng là một trong những biểu tượng mới của TP.HCM.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giao thông qua hầm vượt sông Sài Gòn gặp nhiều khó khăn và thường ùn tắc nghiêm trọng vào giờ cao điểm. Điều này trở thành nỗi ám ảnh mới về tình trạng kẹt xe của người dân TP.HCM. Buổi sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30, buổi chiều từ 18 giờ đến 19 giờ, hai đầu hầm phía quận 1 và quận 2 thường bị ách tắc, nhiều lúc giao thông gần như tê liệt.

Tình trạng ùn tắc xảy ra nghiêm trọng nhất là tại làn dành cho xe máy khiến các nhân viên tại khu vực đầu hầm phải chật vật điều tiết giao thông. Nhiều thời điểm, làn ô tô bị chặn lại để dành đường cho xe máy qua hầm.

Theo Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, người dân TP.HCM thường lựa chọn lưu thông qua hầm để ra vào trung tâm thành phố. Trung bình mỗi ngày có khoảng hơn 220.000 xe máy qua lại. Bên cạnh đó, nhiều năm nay, khu vực phía đông có các dự án bất động sản mọc lên như nấm, thu hút một số lượng lớn cư dân tới đây sinh sống khiến lượng xe máy qua hầm tăng đột biến.

Việc điều chỉnh, phân luồng giao thông qua hầm vào giờ cao điểm của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn bước đầu đã phát huy tác dụng khi giảm được phần nào tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để giải quyết tận gốc vấn đề cần mở rộng làn xe 2 bánh ở hầm vượt sông Sài Gòn và điều tiết xe máy qua cầu Thủ Thiêm 1, trong khi chờ cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4 sắp sửa xây dựng.

Thực hiện: Một Thế Giới & SaigonTV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.