Phở xưa Sài Gòn: Tản mạn về những câu đối trong tiệm phở

Tôi là tín đồ của "đạo phở", không những thích ăn phở, còn hay sưu tầm giai thoại của đạo mình.

Nhớ món ngon ở Thành Nam

Mỗi khi về đến Nam Định, lòng tôi xao xuyến, không chỉ vì cảnh đẹp hồ Vị Xuyên, nhà thờ Khoái Đồng v.v…mà quê hương bao giờ cũng gắn với món ngon. Dù người khác xứ, chỉ cần thưởng thức 1 lần, cũng sẽ lưu luyến Thành Nam…

Cách làm bánh mì thanh long giúp 'giải cứu' thanh long đỏ trong đại dịch coronavirus

Sự ra đời của bánh mì thanh long, một sáng tạo mới của "vua bánh mì" Kao Siêu Lực vừa giúp người dân thử được món mới, lại vừa giúp giải cứu một lượng lớn thanh long đỏ của bà con miền Tây đang gặp khó khăn vì đại dịch Coronavirus.

Rươi, đặc sản quê tôi nhưng lại là món ăn... kinh dị của người yếu bóng vía

Con rươi làm những người yếu bóng vía phải giật mình khiếp sợ. Thoạt nhìn, chúng có đủ các màu: xanh, đỏ, nâu, vàng. Nói một cách nho nhã, nó giống như giun đất hoặc đỉa, nói hình tượng hơn, nó lúc nhúc như… giòi.

Sử dụng đồng vị carbon để xác định rượu whisky giả

Theo Radiocarbon, các nhà khoa học từ Trung tâm nghiên cứu môi trường tại Đại học Scotland đã tìm ra cách tìm ra tuổi chính xác của rượu whisky mạch nha đơn cất, dựa trên tỷ lệ của các đồng vị carbon 14 và 13.

20 nhà hàng tốt nhất châu Á đáng để trải nghiệm trong năm 2020, Việt Nam có 1

Trong danh sách 20 nhà hàng tốt nhất châu Á trong năm 2020 do CNN gợi ý, Việt Nam có nhà hàng John Anthony ở Hà Nội.

An Giang: Tạm dừng ngày hội mắm để tránh coronavirus

Thực hiện theo công điện số 156/CĐ-TTg ngày 2.2 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường phòng chống dịch viêm phổi do coronavirus gây ra, UBND tỉnh An Giang vừa ra quyết định tạm dừng tổ chức ngày hội Mắm An Giang - Nam Bộ năm 2020.

Khơi nguồn ẩm thực từ bơ, phomat tươi tự nhiên của TH

Bơ hay phomat là những chế phẩm từ sữa giàu dinh dưỡng, chúng ta không chỉ sử dụng ăn trực tiếp mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn khác. Dưới đây là một số bí quyết để món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn từ sản phẩm bơ, phomat tươi tự nhiên của TH.

Có thể bạn chưa biết: Những điều thú vị về bia không cồn

Đối với “dân nhậu” chuyên nghiệp thì “bia không cồn” thực sự là một sự “báng bổ”, bởi vì “uống bia mà không say thì uống để làm gì”? Nhưng với nhiều người thì đây thực sự là một loại đồ uống đáng để thử. Vậy bia không cồn được sản xuất như thế nào? Tại sao vị của nó lại tệ đến vậy? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Xem thêm ...


Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.