ngày 18 tháng 01 năm 2017
LGBT
 

Biểu tượng của LGBT lần đầu xuất hiện trên đường phố Vĩnh Long

In bài viết
  Ngày hôm qua (9.8), hàng trăm người thuộc cộng đồng LGBT và người ủng hộ đã cùng tham dự sự kiện tự hào đồng tính Viet Pride 2015 tại tỉnh Vĩnh Long. Đây là năm thứ 2 sự kiện này được tổ chức tại đây.
Với sự tham gia của hơn 40 tình nguyện viên, sự kiện Viet Pride năm nay tại tỉnh Vĩnh Long có nhiều hoạt động đa dạng và phong phú hơn năm ngoái.
Sáng 9.8, sự kiện được khai mạc tại quảng trường Vĩnh Long với nhiều hoạt động ý nghĩa như xếp chữ "LGBT" và dấu "=". Đây là những biểu tượng thể hiện mong mỏi quyền bình đẳng của cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới. 
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-1
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-2Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-3
Sau đó, hàng trăm người đã cùng đạp xe diễu hành qua các tuyến đường chính của Vĩnh Long với thông điệp "Chống bạo hành học đường với người LGBT" thu hút sự chú ý của nhiều người dân xung.
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-4
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-5
Đây là lần đầu tiên lá cờ lục sắc - biểu tượng của cộng đồng LGBT - được xuất hiện trên đường phố Vĩnh Long.
Buổi chiều, chương trình chính được diễn ra tại trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với nhiều hoạt động như triển lãm ảnh "Những chiếc hộp", phiên chợ "Cầu vồng" và các trò chơi tập thể.
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-6
Triển lãm "Những chiếc hộp" bao gồm 120 tấm ảnh về cộng đồng LGBT từ khắp nơi trên thế giới. 
Mỗi một chiếc hộp là một chủ đề riêng biệt giúp khán giả biết thêm các thông tin, kiên thức bổ ích liên quan đến LGBT
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-7
Phiên chợ "Cầu vồng" là nơi để các bạn có thể trao đổi và mua bán đồ lưu niệm. Hầu hết sản phẩm đều do các bạn tự làm tay và liên quan đến cộng đồng LGBT.
Phần trò chơi tập thể đã tạo ra nhiều tiếng cười với cuộc thi ăn bánh. Đây cũng là cơ hôi cho các cặp đôi tham dự trao nhau những nụ hôn lãng mạn trước sự phấn khích của khán giả bên dưới.
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-8Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-9
Mở đầu chương trình văn nghệ buổi chiều là phần trao hoa và quà lưu niệm cho các khách mời đến từ các cộng đồng LGBT các tỉnh như nhóm Cầu Vồng Cần Thơ, L- life (Cần Thơ), G-link Cần Thơ, G-Link Vĩnh Long, nhóm Nụ cười trẻ thơ (Vĩnh Long), nhóm MSM Vĩnh Long, cộng đồng LGBT Kiên Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, An Giang…
Một cơn mưa bất chợp kéo đến nhưng hầu như không có ai bỏ về. Ngược lại, màn biểu diễn của nhóm nhảy BTH đã khiến không khí nóng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, sự xuất hiện của nhóm Angel đến từ Cần Thơ chuyên về biểu diễn lip-sync cũng góp phần khiến khán giả "phát cuồng".
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-10
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-11
Vở kịch "Mộng ma" đến từ nhóm thanh niên tình nguyện trung tâm văn hóa tỉnh Vĩnh Long dành tặng cho cộng đồng LGBT đã lấy được rất nhiều nước mắt của các khán giả. Vở kịch này kể về số phận của những người con LGBT không được gia đình chấp nhận. 
Bạn Nguyên Phương - một diễn viên trong vở kịch chia sẻ: "Vở kịch chính là món quà mà chúng mình dành tặng cho cộng đồng LGBT Vĩnh Long nói riêng và cộng đồng LGBT cả nước nói chung. Đây là lần thứ 2 chúng mình diễn tại Viet Pride Vĩnh Long".
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-12
"Có nước mắt xúc động, có nước mắt đồng cảm, có cả những nước mắt đã, đang và có thể sắp trãi qua những tình tiết mà vở kịch nhắc đến. Nhưng mong rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp hơn, không muộn màng như vở kịch", cô nói thêm.
Đặc sắc nhất, có thể kể đến màn trình diễn thời trang cưới mang tên "Giấc mơ hạnh phúc" với các bộ váy cưới được làm bằng giấy báo với thông điệp: "Mọi vật đều trở nên tốt đẹp nhất nếu chúng ta chịu bắt tay thực hiện". Tuy trang phục bằng giấy nhưng đã được chuẩn bị rất chu đáo như những chiếc áo cưới thực sự, các người mẫu không chuyên cũng trở nên tự tin hơn trong bộ trang phục lộng lẫy và sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn khán giả. 
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-13
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-14
Chương trình khép lại bằng tiết mục flashmob "Yêu là yêu" với sự tham gia của tất cả các tình nguyện viên, khách mời và tất cả các bạn tham dự, mội người cùng hòa vào giai điệu quen thuộc và hô vang khẩu hiệu "Yêu là yêu".
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-15
Dưới cơn mưa của tháng 8,lá cờ lục sắc đã được giương lên với niềm tự hào lan tỏa và đặt một cái kết đẹp cho chương trình Vietpride Vĩnh Long 2015.
Anh Phước - trưởng nhóm MSM Vĩnh Long chia sẻ: "Chương trình hôm nay thành công hơn vì mọi người đã hiểu được mình là ai, đang làm gì và thành công hơn là mọi người đã tự hòa nhập với nhau hiểu nhau hơn và xem nhau như một gia đình".
Một số hình ảnh trong chương trình:
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-16Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-17Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-18Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-19Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-20Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-21Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-22Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-23Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-24Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-25Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-26Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-27Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-28Bieu tuong cua LGBT, Tu hao dong tinh Viet Pride 2015, Tu hao dong tinh Viet Pride, LGBT. cong dong nguoi dong tinhBieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-29Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-30Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-31Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-32Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-33Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-34Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-35Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-36Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-37
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-38Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-39Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-40Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-41Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-42Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-43
Bieu tuong cua LGBT lan dau xuat hien tren duong pho Vinh Long-hinh-anh-44
Mai Thảo  - Ảnh BTC
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 

Phim đồng tính nữ 'Valentine trắng' cháy vé thị trường Bắc Mỹ

  Thị hiếu khán giả tiếp tục là một ẩn số làm đau đầu nhà sản xuất khi bộ phim chưa thành công ở thị trường Việt Nam, nhưng "Valentine trắng" lại được khán giả đón nhận nồng nhiệt khi công chiếu ở nước ngoài.

Mặc dù phải tới ngày 15.4, bộ phim có đề tài đồng tính nữ của hãng Thanh Long Valentine trắng mới chính thức công chiếu, nhưng hệ thống bán vé trực tuyến của rạp AMC Orange 30 ở Mĩ đã thông báo "cháy hàng" cho suất chiếu lúc 7g15 tối ngày 15.4.2016.

Valentine trắng cũng được phát hành đồng loạt ở hệ thống rạp chiếu phim lớn thứ nhì của Bắc Mỹ, mà trước tiên sẽ phát hành ở 6 cụm rạp AMC Eastridge 15, AMC Orange 30, AMC Foutains 18, AMC Fireweel 18, AMC Park at Arlington 18 và AMC Studio 30.

Đây là bộ phim kể về câu chuyện cặp đôi đồng tính nữ Linh (Vương Thu Phương đóng) và DJ nổi tiếng Kim (Diệu Huyền thủ vai) phải vượt qua nhiều chông gai, trắc trở và đấu tranh nội tâm để đến được với nhau. 

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ hầu hết đều là người mẫu nổi tiếng như: Giải vàng Siêu mẫu Vương Thu Phương, giải bạc Siêu mẫu Diệu Huyền, siêu mẫu Trương Nam Thành, người mẫu Huỳnh Tiên, siêu mẫu Tô Uyên Khánh Ngọc, ca sĩ Tim, Hàn Thái Tú... Và đặc biệt là sự xuất hiện của nam diễn viên điển trai đến từ Thái Lan, Pak Narapat -người vốn quen thuộc với vai diễn trong bộ phim Love Is Coming (Khi tình yêu đến).

Những cảnh quay táo bạo và nóng bỏng của 2 người mẫu Vương Thu Phương và Diệu Huyền trong "Valentine trắng" 


Mặc dù một số cảnh "giường chiếu" của cặp đôi đồng tính nữ bị cho là "quá bạo" và cách diễn gây cười cường điệu kém duyên của các nhân vật phụ khiến người xem trong nước dè dặt, nhưng Valentine Trắng lại dễ dàng được đón nhận bởi khán giả hải ngoại vốn có lối sống cởi mở và không quá khắt khe.

Bên cạnh đó, chủ đề vũ trường, nhạc DJ vốn đánh trúng gu giới trẻ cùng những khung hình đẹp, sang trọng và hiện đại, khiến những hạt sạn trong phim cũng dễ dàng được khán giả chấm chước bỏ qua. Nữ đạo diễn Davina Hồng Ngân - người đã từng thành công với nhiều phim gây tiếng vang trước đây như: Nữ võ sĩ, Tôi là ngôi sao, Xin lỗi tình yêu...  gây hoài nghi khi chọn Diệu Huyền và Vương Thu Phương vốn chưa có nhiều kinh nghiệm diễn xuất vào vai chính. Nhưng sau khi phim được công chiếu, ngay cả những khán giả khó tính nhất cũng bị chinh phục bởi cách diễn trong trẻo, biểu cảm tốt của hai “chân dài” đình đám. 

Diễn viên Mai Thu Huyền không tiếc lời khen ngợi diễn xuất của cặp đôi này là một trong nhiều "điểm sáng" của phim. "Điều quan trọng trong Valentine trắng là cách mà ekip sản xuất kể câu chuyện tình yêu. Phim thiên về mặt cảm xúc, trân trọng tình yêu của những người đồng tính. Chứ không như một số bộ phim khác, họ mang người đồng tính ra để gây cười, châm biếm", nữ diễn viên chia sẻ.

Mai Thu Huyền cũng cho rằng đây là một bộ phim có câu chuyện bất ngờ và thú vị bởi dạo gần đây, đề tài đồng tính nam được đề cập nhiều, nhưng đồng tính nữ còn rất hiếm.

Điều này chứng tỏ nhà sản xuất Valentine trắng đã thực sự dũng cảm khi dám từ bỏ con đường đơn giản hơn như làm phim hài, phim mang tính thị trường để dấn thân vào một đề tài gai góc. Đây cũng là một yếu tố làm nên sức hút của bộ phim với khán giả hải ngoại. 


Nam diễn viên Thái Lan, Pak Narapat và Vương Thu Phương trong "Valentine trắng".

Tình yêu trong Valentine trắng mang lại thông điệp rất rõ ràng, đó là hãy yêu theo tiếng gọi của con tim. Nhân vật nữ chính lấy chồng, có con rồi nhưng vẫn nhớ về người tình. Cuối cùng cô ấy sẵn sàng từ bỏ tất cả, trở về với tình yêu thật sự. Đó là chuyện rất khó để chấp nhận trong xã hội truyền thống như ở Việt Nam. 

Vậy nên, ngay chỉ việc lắng mình lại thật sâu để đắm chìm vào câu chuyện mà đạo diễn dẫn dắt để chuyển từ cảm giác khó chịu và phản đối, qua thành chấp nhận, thấu hiểu, cảm thông rồi chia sẻ với một thứ tình yêu tưởng như rất "bất thường" đã là một trải nghiệm vô cùng thú vị không thể bỏ qua.

PV 

 
 

10 người đồng tính và chuyển giới giàu nhất thế giới

  Trong số 1.600 tỷ phú và triệu phú do tạp chí Forbes công bố vào năm 2014, chỉ có 0.4% là người LGBT công khai (Đồng tính, song tính & chuyển giới). Đây là một con số khá thấp nhưng lại là một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh ngày càng có nhiều người LGBT dám công khai sống thật và đạt được thành công trong sự nghiệp.

Dưới đây là 10 người LGBT giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes bình chọn:

1. David Geffen

Với khối tài sản 6 tỷ USD, David Geffen là một trong những người giàu có nhất thế giới và có sức ảnh hưởng sâu rộng đối với ngành công nghiệp thu âm tại Mỹ. Ông là người đã sáng lập (hoặc đồng sáng lập) ra công ty Alysum Records (1970), Geffen Records (1980), DCG Records (1990) và DreamWorks SKG (1994). Tuy nhiên, chính sự hào phóng của David dành cho công tác thiện nguyện với hàng trăm triệu USD tiền quyên góp mới khiến ông trở thành một hình tượng nổi tiếng trong làng giải trí. 

Năm 2007, David gián tiếp công khai đồng tính sau khi tạp chí OUT xếp ông hạng nhất trong danh sách "Những người LGBT quyền lực nhất nước Mỹ".

2. Jon Stryker

Jon Stryker (sinh năm 1958) trở thành tỷ phú sau khi thừa kế tập đoàn Stryker - một công ty y khoa do ông nội của Jon thành lập vào thập niên 80. Năm 2009, dưới sự lãnh đạo của ông, lợi nhuận của tập đoàn Stryker cán mốc 9 tỷ USD thông qua việc bán thiết bị và phần mềm y tế. Bên cạnh đó, Jon còn là một kiến trúc sư và nhà hoạt động xã hội đầy nhiệt huyết. Ông là nhà sáng lập kiêm giám đốc của Arcus Foundation - một tổ chức tư nhân chuyên hỗ trợ cho các dự án về quyền của cộng đồng LGBT.

Tính đến năm 2015, tài sản của Jon vào khoảng 2.1 tỷ USD.

3. Jennifer Pritzker

Jennifer Pritzker là người chuyển giới duy nhất có mặt trong danh sách với khối tài sản lên đến 1.7 tỷ USD. Bà là thành viên của một trong những gia đình tài phiệt giàu có nhất nước Mỹ. Gia đình Pritzker nổi tiếng là chủ sở hữu của chuỗi khách sạn Hyatt tọa lạc khắp nơi trên thế giới. Trong quá khứ, bà từng đảm nhận quân hàm đại tá trong quân đội và giải ngũ vào năm 2001.

Jennifer Pritzker yêu cầu các đối tác chuyển sang danh xưng nữ giới đối với mình vào năm 2013 như là cách công khai chuyển giới đối với truyền thông. Bà từng quyên góp hàng triệu USD cho các hoạt động của cộng đồng LGBT.

4. Domenico Dolce và Stefano Gabbana

D&G là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp thành công và nổi tiếng nhất trên toàn thế giới. Chính vì thế, không hề ngạc nhiên khi 2 nhà đồng sáng lập - Domenico Dolce và Stefano Gabbana - sở hữu hàng tỷ USD trong ngân hàng mà cụ thể là 1.7 tỷ USD cho mỗi người. Ngay từ khi khởi nghiệp, cả hai đã không không hề giấu diếm xu hướng tính dục đồng tính. Mối tình của họ cũng khiến cho báo chí tốn không ít giấy mực cho đến khi chia tay vào năm 2005.

5. Peter Thiel

Sinh năm 1967, Peter Thiel là người đồng sáng lập Paypal - hệ thống giao dịch trực tuyến lớn nhất hành tinh. Anh còn là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của trang mạng xã hội Facebook vào năm 2004 với số tiền 500.000 USD và hiện là thành viên ban quản trị. Năm 2003, Peter công khai đồng tính. Theo Forbes, tài sản của anh hiện nay đã cán mốc 2.2 tỷ USD.

6. Michael Kors

Michael Kors sở hữu một công ty cùng tên chuyên thiết kế và sản xuất các sản phẩm thời trang dành riêng cho phái nữ. Mặc dù được thành lập vào năm 1981 thế nhưng công ty này chỉ mới ra mắt cửa hàng bán lẻ đầu tiên vào năm 2006. Chỉ trong vòng vài năm ngắn ngủi, Michael Kors đã đưa thương hiệu của chính mình lên một đẳng cấp khác với hệ thống cửa hàng lên đến 2.000 tiệm trên khắp 5 châu lục và mang về khối tài sản lên đến 1 tỷ USD.

7. Chris Hughes

Chris Hughes là 1 trong 5 người đã sáng lập nên trang mạng xã hội Facebook. Khi còn ngồi ghế đại học Harvard, anh là bạn cùng phòng của Mark Zuckerberg và đã hỗ trợ phần mã hóa phiên bản web đầu tiên của Facebook kiêm vai trò phát ngôn viên. Sau khi tốt nghiệp, Chris trở thành tổng biên tập của tạp chí The New Republic. Anh kết hôn với người bạn trai Sean Eldridge vào năm 2012.

Ước tính tài sản của Chris vào khoảng 800 triệu USD.

8. Jann Wenner

Jann Wenner là người đồng sáng lập tạp chí nổi tiếng Rolling Stone, chủ sở hữu thời báo Men's và tạp chí US Weekly. Những cộng sự làm việc cùng Jann từ thâp niên 60 đến nay đều biết ông là người đồng tính. Năm 1995, báo The Wall Street đưa tin ông đã chia tay người vợ của mình để bắt đầu hẹn hò với đàn ông. Chia sẻ với truyền thông, Jann cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc ly dị này. 

9. Tim Cook

Tim Cook là giám đốc điều hành của công ty Apple kể từ năm 2011, và cũng là thành viên mới nhất trong danh sách. Ông công khai đồng tính vào năm 2014 thông qua một bức tâm thư gửi cho tờ Businessweek và chính thức trở thành CEO đầu tiên trong danh sách Fortune 500 là người LGBT công khai. Hành động này khi ấy đã thu hút sự chú ý tột độ từ dư luận cũng như những fan trung thành của "quả táo cắn dở". 

10. Lord Browne

Lord Browne là cựu giám đốc điều hành của British Petroleum - một công ty dầu khí đầy tai tiếng vì thường dính vào những vụ lùm xùm bẩn thỉu. Cách đây khá lâu, trước khi quyết định công khai đồng tính, ông đã bị một tờ báo lá cải phát hiện sự thật về xu hướng tính dục của mình sau khi giữ kín bí mật đó trong một thời gian dài vì lo sợ đồng nghiệp chê cười

Chí Thiện

 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
mot-the-gioi-tuyen-dung
 
 
 
 
 
 
BLOGGER NỔI BẬT