Warning: getimagesize(http://images.motthegioi.vn/Uploaded/ledinhdung/2016_02_26/127882321559185177728046522622384n_RICB.jpg): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in /home/motthegioi.vn/public_html/func/image.php on line 37
Sở NN-PTNT Nghệ An giải trình vụ mở tiệc mừng tân phó giám đốc - Một Thế Giới

ngày 11 tháng 12 năm 2016
Xã hội
 

Sở NN-PTNT Nghệ An giải trình vụ mở tiệc mừng tân phó giám đốc

In bài viết
  Trưa 28.2, ông Hồ Ngọc Sỹ, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Nghệ An cho báo điện tử Một Thế Giới biết sở đang làm giải trình về việc mở tiệc mừng tân Phó giám đốc sở này theo yêu cầu hỏa tốc của Tỉnh ủy.
Như Một Thế Giới đã đưa tin, vào tối 25.2, tại nhà khách tỉnh Nghệ An, một buổi tiệc chiêu đãi hoành tráng dành cho ông Hoàng Nghĩa Hiếu, nguyên Bí thư Huyện ủy Yên Thành về nhậm chức Phó giám đốc Sở Nông nghiệp-Phát triển nông thôn Nghệ An.
Buổi tiệc có rất nhiều quan khách với sân khấu lộng lẫy; một băng rôn hoành tráng ghi rõ đơn vị tổ chức và mục đích tổ chức: “Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An-Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, Tỉnh ủy viên, Phó giám đốc Sở NN-PTNT Nghệ An”.
Những thông tin này được dư luận quan tâm do nhiều người quen của ông Hiếu đã chụp lại không khí bữa tiệc và đăng lên tài khoản của ông Hiếu nhằm chúc mừng. Sau khi báo chí và mạng xã hội truyền tải những hình ảnh này, ông Hiếu đã cho gỡ bỏ trên tài khoản của mình.
Ngày 26.2, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn hỏa tốc gửi Sở NN-PTNT yêu cầu giải trình, báo cáo vụ việc, chậm nhất đến ngày 29.2. Thường trực Tỉnh ủy sẽ cho kiểm điểm, xử lý nghiêm vụ việc.
Trả lời Một Thế Giới, Giám đốc Sở NN-PTNT Nghệ An Hồ Ngọc Sỹ xác nhận có tham dự bữa tiệc đó. Tuy nhiên, ông Sỹ khẳng định rằng ngày 25.2, Sở chỉ làm lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức danh Phó giám đốc Sở đối với ông Hoàng Nghĩa Hiếu tại hội trường của sở; còn việc tổ tổ chức ăn uống tại nhà khách thì do bạn bè, gia đình ông Hiếu tổ chức.
Việc treo băng rôn hoành tráng, ông Sỹ nói là do người của nhà khách tỉnh làm. “Cái lỗi đó là có và tôi thành thật xin lỗi, (người nhà khách) làm rờ rờ rận rận, phản cảm. Việc này khi đó tôi không chú ý, sau này phát hiện ra thì lỡ rồi”.
Theo ông Sỹ, bữa tiệc trên là do anh em (quan chức) ở huyện Yên Thành, bạn bè của ông Hiếu khi làm việc (Bí thư Huyện ủy) ở Yên Thành, rồi một số anh em ở Vinh và gia đình ông này tổ chức. Còn những người (được cho là ca sĩ được mời hát) hát đó thì chủ yếu là của anh em Yên Thành đưa vào, cán bộ công nhân viên trong cơ quan huyện ấy.
“Tôi đang cho anh em trong sở làm báo cáo giải trình lên Tỉnh ủy. Đồng thời, tôi cũng thấy phải rút kinh nghiệm và phải sâu sát hơn”, ông Sỹ nói.

Lê Đình Dũng
 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 

Đà Nẵng ‘chi viện’ người giúp đại gia vàng tháo dỡ biệt phủ

  Nôn nóng trước thời gian gia hạn tự tháo dỡ biệt phủ của đại gia vàng Ngô Văn Quang đang chậm tiến độ, Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) đã chủ động ‘chi viện’ hơn 30 người giúp ông này.
Sáng 16.3, người phát ngôn Q.Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, để giúp ông Ngô Văn Quang tháo dỡ biệt phủ trên núi Hải Vân đúng hạn, quận và phường Hòa Hiệp Bắc đã cử 34 người giúp ông này phụ tháo dỡ các hạng mục.  
Da Nang ‘chi vien’ nguoi giup dai gia vang thao do biet phu-hinh-anh-1
 Ông Minh cho biết, việc tăng cường người giúp ông Quang là do quận chủ động.
Trong đó, có 27 người thuộc Đội Quy tắc đô thị quận (bao gồm cả lãnh đạo) và 7 người là cán bộ phường Hòa Hiệp Bắc. “Để tiến độ tháo dỡ nhanh thì chúng tôi hỗ trợ thêm người và gia đình ông Quang đồng ý. Không phải ổng nhờ mà chúng tôi nhận thấy lực lượng thiếu nên chủ động hỗ trợ”, ông Minh nói.
Theo ông này, việc tháo dỡ các hạng mục trong biệt phủ sai phạm được bắt đầu từ ngày hôm qua (15.3), bắt đầu từ ngôi nhà gỗ lớn, là hạng mục phức tạp nhất. Có hơn 20 thợ mộc từ Bắc Ninh cũng được ông Quang thuê vào để đảm nhận công việc chính là tháo dỡ các rui, mộng gỗ.
“Các hạng mục gỗ trong khuôn viên gồm chòi lục giác và căn nhà thờ tự đều được thiết kế, xây dựng tinh xảo; chỉ có thợ mộc lành nghề mới có thể tháo dỡ. Các cán bộ của quận được cử đến chủ yếu giúp đỡ việc bưng bê, và những việc tùy khả năng, nhu cầu của chủ nhân”, ông Minh nói.
Ông Minh cũng cho biết, toàn bộ lực lượng Quy tắc đô thị của quận từ nay đến hạn 15.4 sẽ ưu tiên lên biệt phủ phụ giúp ông Quang tháo dỡ. Còn ở dưới quận lúc nào có việc khác sẽ chủ động cân đối rút bớt người về.
Da Nang ‘chi vien’ nguoi giup dai gia vang thao do biet phu-hinh-anh-2
Ông Nguyễn Xuân Hoài, Đội trưởng đội Quy tắc đô thị Liên Chiểu cho hay, sáng 16.3, ông cùng các cán bộ quận, phường đã trực tiếp tháo dỡ tại công trình. Lãnh đạo địa phương sẽ duy trì việc trợ giúp này trong thời gian tới để đảm bảo tháo dỡ đúng hạn (chậm nhất ngày 15.4).
Như đã liên tục thông tin, kể từ khi phát hiện sai phạm vào cuối năm 2014 đến nay, chính quyền Đà Nẵng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính và nhiều lần gia hạn cho việc ông Ngô Văn Quang tự tháo dỡ biệt phủ không phép trên đồi Chim Chim, tiểu khu 11, rừng đặc dụng Nam Hải Vân, Q.Liên Chiểu. 
Lần gia hạn mới nhất, chính quyền Q.Liên Chiểu yêu cầu ông Ngô Văn Quang phải hoàn thành tháo dỡ trước ngày 15.4, nếu không sẽ thực hiện việc cưỡng chế tháo dỡ.

Lê Đình Dũng

 
 

Tân Giám đốc Công an Hà Nội: Trách nhiệm rất nặng nề

  Nhậm chức Giám đốc Công an TP.Hà Nội, thiếu tướng Đoàn Duy Khương nói "đây là một vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề".
Sáng nay (16.3), Đảng ủy Công an T.Ư, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hà Nội tổ chức công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thôi giữ chức vụ, chuyển ngành đối với Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (hiện đang là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) và điều động Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, trợ lý của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, nhận công tác mới, giữ chức vụ Giám đốc Công an TP.Hà Nội từ ngày 10.3. Đại tướng Trần Đại Quang, ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã đến dự.
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương sinh năm 1960, quê quán huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, vào ngành công an từ năm 1977. Thiếu tướng Đoàn Duy Khương có quá trình công tác, chiến đấu, trưởng thành từ cơ sở. Trong đó, có 10 năm công tác tại công an cấp huyện, 10 năm công tác tại công an tỉnh Nam Định và 15 năm công tác tại Bộ Công an, trong đó có 12 năm làm thư ký, trợ lý cho ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang.
Thieu tuong Dam Duy Khuong, tuong Nguyen Duc Chung, giam doc cong an Ha Noi, Tran Dai Quang, Bo Cong An
Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang trao quyết định chuyển ngành đối với thiếu tướng Nguyễn Đức Chung (hiện đang là Chủ tịch UBND TP.Hà Nội) và điều động thiếu tướng Đoàn Duy Khương làm Giám đốc Công an TP.Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã bày tỏ sự vinh dự và xúc động khi được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hà Nội tín nhiệm, giao trọng trách làm Giám đốc Công an TP.Hà Nội.
“Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là một vinh dự lớn nhưng trách nhiệm cũng rất nặng nề”, thiếu tướng Khương phát biểu.
Thiếu tướng Đoàn Duy Khương hứa sẽ nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, sâu sát cơ sở, nắm chắc tình hình, nhanh chóng cùng tập thể lãnh đạo Công an TP xác định và triển khai những công việc trọng tâm, trọng điểm.

Nam Phong
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BLOGGER NỔI BẬT