Vũ khí Pháp trong cuộc chiến chống IS ở Iraq

Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian tuần qua đã đến Iraq để thảo luận về quá trình tái thiết nước này, sau khi Baghdad tuyên bố giành chiến thắng trước tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cuối năm 2017.

Trung Quốc cần thận trọng với bom muối tiềm ẩn nguy cơ tiêu diệt loài người

Trung Quốc đang thử nghiệm bom muối, một loại vũ khí có thể phát tán phóng xạ trên một khu vực rộng lớn suốt hàng tháng trời.

Chiến đấu cơ J-20 Trung Quốc gắn động cơ cũ

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) cho biết trong bối cảnh những thách thức an ninh trong khu vực đang tăng lên, Trung Quốc đã phải đưa chiến đấu cơ tàng hình J-20 vào chiến đấu, dù biết năng lực hạn chế khi chiếc J-20 trang bị động cơ đời trước.

Trung Quốc thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 6.2 tuyên bố đã thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa từ mặt đất (GMD) trên lãnh thổ Trung Quốc vào tuần này. Bộ này cũng khẳng định vụ thử chỉ mang tính tự vệ và không nhắm vào bất cứ quốc gia nào.

Trung Quốc cần cân nhắc với ý định giao tàu ngầm cho AI có khả năng nổi loạn

Trung Quốc đang triển khai dự án làm mới hệ thống máy tính cũ kỹ của các tàu ngầm hạt nhân bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Châu Mẫn cũng cảnh báo nếu AI bắt đầu có thể tự suy nghĩ, thì sẽ có một chiếc tàu ngầm “trốn chạy” có đủ vũ khí hạt nhân hủy diệt được cả một lục địa. Đây là rủi ro mà Bắc Kinh phải tính đến.

Máy bay F-35B: Khắc tinh với tên lửa diệt tàu sân bay của Trung Quốc

Một cựu phi công lái F-35 của Mỹ đánh giá tiêm kích tàng hình F-35B đủ sức khiến chiến lược chống tàu sân bay xâm nhập/tiếp cận bằng tên lửa đạn đạo của Trung Quốc thất bại.

Trung Quốc lắp pháo điện từ trên tàu chiến?

Mạng xã hội Trung Quốc gần đây lan truyền những hình ảnh cho thấy nước này rất có thể đã trang bị pháo điện từ (railgun) cho một tàu chiến.

Máy bay quân sự Trung Quốc rơi, tổ bay 3 người thiệt mạng

Hôm 29.1, trong lúc tham gia diễn tập, một máy bay quân sự Trung Quốc rơi, khiến tổ bay 3 người chết, theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời nhiều nguồn tin quân sự Trung Quốc cho biết .

Lầu Năm Góc đang tái cơ cấu quân đội vì lo ngại Nga - Trung

Theo trang Defence News, Bộ Quốc phòng Mỹ đang lên kế hoạch quân sự trước mối lo từ Nga và Trung Quốc, trong cuộc tranh giành thế lực toàn cầu của 3 nước này.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.