Mỹ chi 2,9 tỉ USD xây hệ thống phòng thủ tên lửa trong không gian

Không quân Mỹ ngày 14.8 tuyên bố họ đã ký một hợp đồng chế tạo 3 vệ tinh cảnh báo tên lửa với Tập đoàn Lockheed Martin.

'Rã sắt vụn' tàu sân bay Enterprise tốn hơn 1 tỉ USD

Ước tính chi phí tháo dỡ từng phần tàu sân bay Enterprise, và chuyển lò phản ứng của tàu đến cơ sở trữ chất thải hạt nhân là 1,5 tỉ USD, theo Văn phòng Kiểm toán chính phủ Mỹ (GAO).

Máy bay siêu thanh Nga ‘gieo ác mộng’ cho tàu sân bay Mỹ

Ngày 16.8 tới, một công ty quốc phòng Nga sẽ tung ra chiếc máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-22M3M đầu tiên, và tên lửa đạn đạo Kh-32 phóng từ chiếc này có thể “gieo ác mộng” cho nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ.

Đô đốc Mỹ báo động mối đe dọa từ tàu ngầm Nga-Trung

Lầu Năm Góc và NATO đều cảnh báo hoạt động hải quân Nga gia tăng ở Bắc Đại Tây dương và Địa Trung Hải và một đô đốc Mỹ nói tàu ngầm Nga hoạt động mạnh chưa từng thấy từ sau khi kết thúc Chiến tranh lạnh.

Trung Quốc thử thiết bị siêu thanh mang được đầu đạn hạt nhân

Học viện Khí động học Hàng không vũ trụ Trung Quốc (CAAA) ngày 6.8 thông báo Tinh Không-2, thiết bị bay siêu thanh bằng chính sóng xung kích tự tạo, vừa hoàn thành lần bay thử nghiệm đầu tiên.

J-20 Trung Quốc ‘so găng’ với F-22 Mỹ

J-20 (biệt danh Uy Long), một trong những chiến đấu cơ tàng hình tân tiến nhất thế giới, được Trung Quốc xem là đối trọng với chiếc F-22 Raptor của Mỹ.

Trung Quốc đóng tàu sân bay mới giống hệt tàu của Mỹ

Những hình ảnh rò rỉ về tàu sân bay mới của Trung Quốc, còn gọi là Type 002, cho thấy nó có thiết kế và thông số giống hệt tàu lớp Nimitz của Mỹ.

Tàu sân bay Nga sẽ phải chạy thử suốt nửa năm sau cuộc ‘đại phẫu’

Hãng tin TASS dẫn lời ông Sergei Marichev, giám đốc điều hành nhà máy đóng tàu Zvyozdochka, cho biết tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Nga sau khi được sửa chữa và nâng cấp sẽ phải trải qua 7 tháng chạy thử.

Lục quân Mỹ sắp được trang bị kính nhìn trong đêm thế hệ mới

Tạp chí National Interest cho biết lính lục quân Mỹ vào mùa hè này sẽ bắt đầu được trang bị ENVG III, một loại kính nhìn đêm tăng cường mới.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.