hinh anh (4) copy

The X – Factor là chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng của Anh Quốc, do “ông trùm truyền thông” khét tiếng Simon Cowell sáng lập. The X Factor đã có mặt hơn 40 quốc gia. Nó đã trở thành một trong những đối thủ nặng kí nhất đối với những đối với những chương trình khác là The Voice, American Idol, American got tanlent,… đồng thời trở thành chương trình truyền hình thực tế được yêu thích nhất tại Mỹ vào năm 2012.

Với Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, cuộc thi sẽ có nhiều sự đặc biệt và mới lạ hơn hẳn các cuộc thi chuyên về ca hát trước đó. Theo đó, đối tượng dự thi sẽ tìm kiếm tài năng quy tụ cả ca sĩ đơn và nhóm nhạc. Chương trình sẽ chia có 4 nhóm đối tượng gồm: Các thí sinh có tuổi từ 16 đến 25 tuổi, họ sẽ cùng tranh tài ở 5 vòng thi khác nhau bao gồm: Vòng thử giọng (trực tuyến và trực tiếp), vòng tuyển sinh nhà hát, vòng loại sân khấu, vòng loại tại nhà Giám khảo và vòng Biểu diễn trực tiếp (liveshow). Trong những đêm biểu diễn trực tiếp chương trình Nhân Tố Bí Ẩn - The X-Factor, sự lựa chọn các thí sinh phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của khán giả. Giám khảo lúc này chỉ đóng vai trò nhận xét các thí sinh (danh tính bộ tứ giám khảo của chương trình vẫn chưa chính thức lộ diện).

hinh anh (9) copy

Đối tượng và các nhóm thí sinh đa dạng của The X-Factor – Nhân tố bí ẩn

hinh anh (5) copy

Bộ tứ giám khảo đương nhiệm The X-Factor của Mỹ

So với các chương trình trước đó có mặt tại Việt Nam như Giọng hát Việt hay Việt Nam Idol, The X-Factor – Nhân tố bí ẩn có những điểm khác lạ riêng trong cách thức tìm ra ngôi vị quán quân. Tuy nhiên, hiệu ứng khán giả và chất lượng chương trình như thế nào vẫn còn là câu hỏi còn bỏ ngõ. Có lẽ phải chờ đợi khi chính thức X-Factor lên sóng, khán giả và những bạn trẻ yêu nhạc mới có đáp án chính xác nhất.

Nhân tố bí ẩn – The X-Factor sẽ chính thức phát sóng vào lúc 21g chủ nhật hàng tuần trên VTV3 bắt đầu từ 30.3.2014. Vòng  sơ tuyển tại Đà Nẵng sẽ diễn ra vào ngày 29, 30.10.2013, Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 02, 03/11/2013 và Tp.HCM sẽ diễn ra vào ngày 29, 30.11.2013.

DiLi