ngày 17 tháng 01 năm 2018
Văn hóa-Giải trí
 

Xúc phạm, miệt thị Hoa hậu H'hen Niê, nhà báo Đào Tuấn gửi lời xin lỗi

In bài viết
  Sau khi có dòng chia sẻ trên trang cá nhân với nội dung xúc phạm, miệt thị tân Hoa hậu hoàn vũ H'Hen Niê ngay sau khi cuộc thi kết thúc, hôm nay nhà báo Đào Tuấn đã chính thức gửi lời xin lỗi đến Hoa hậu H'Hen Niê và cộng đồng.

>> Cục Báo chí đề nghị xử lý phóng viên miệt thị Hoa hậu H'Hen Niê

>> Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê: 'Tôi không buồn khi đọc được những lời miệt thị về mình'

Vì trang Facebook cá nhân đang bị khóa, không thể tự mình đăng lời xin lỗi nên thông qua Facebook bạn bè, Đào Tuấn muốn gửi đôi lời xin lỗi đến cá nhân tân hoa hậu H'Hen Niê và cộng đồng với nội dung:

"Tôi sai và tôi gửi lời xin lỗi tới H'Hen Niê, tới các bạn.

Trong buổi sáng 7.1, trên Facebook cá nhân, tôi đã có một post xúc phạm, miệt thị tới H'hen Niê với những lời lẽ không thể chấp nhận được.

Dù Facebook cá nhân bị report chưa mở lại được nhưng tôi thấy cần gửi lời xin lỗi tới H'hen Niê, tới các bạn vì những lời lẽ xấu xí của mình.

Hôm nay 9.1, tôi đã làm tường trình gửi Bộ Thông tin và truyền thông cũng như cơ quan nơi tôi đang làm việc. Sẽ có phạt. Sẽ có kỷ luật nặng. Nhưng đó là cái giá phải trả cho những lời lẽ, cho những phát ngôn đáng lẽ phải là tối kỵ với một phóng viên, một người làm truyền thông.

Tôi phải chịu trách nhiệm. Và những gì các bạn đang viết, tôi xin được lắng nghe để tự sửa mình". 

Đào Tuấn

Ngay sau khi cuộc thi cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ 2017 kết thúc vào tối 6.1 với sự đăng quang của cô gái dân tộc Ê-Đê H'Hen Niê, sáng 7.1, nhà báo Đào Tuấn đã có dòng chia sẻ trên trang Facebook với những lời lẽ so sánh xúc phạm tân hoa hậu. Ngay lập tức dòng chia sẻ này được chia sẻ với sự phẫn nộ của cộng đồng. Mặc dù sau đó chủ nhân đã gỡ status nhưng dư luận phẫn nộ không lắng xuống.

Đến chiều 8.1, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí đã đề nghị báo Lao Động làm rõ vụ phóng viên có lời lẽ miệt thị Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê trên Facebook.

Khi được hỏi về vấn đề này, hoa hậu H'hen Niê chia sẻ, cô không buồn vì những lời xúc phạm mà sẽ cố gắng nhiều hơn để làm tốt vai trò của một tân hoa hậu, với những kỳ vọng mà BGK và khán giả đã ủng hộ mình.

XVK

>> Cục Báo chí đề nghị xử lý phóng viên miệt thị Hoa hậu H'Hen Niê

>> Hoa hậu Hoàn vũ H'hen Niê: 'Tôi không buồn khi đọc được những lời miệt thị về mình'

 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
10/01/18PHẢN HỒI
Tôi thích nhất câu nói của HH: Hãy dành thời gian cho nhau trực tiếp hơn là chăm chú quá vào sử dụng mạng xã hội. Chuẩn luôn câu nói của một thanh niên hiện nay. Hiện nay tuyệt đại đa số thanh niên, công chức, hễ ngồi đâu, họp hành kể cả đang đi đường, xe máy, cũng chúi vào cái máy điện thoại. Thật phản cảm, ảnh hưởng đến chất lượng lao động, mất an toàn giao thông. Và cái cuối cùng là nguy cơ lệch lạc nhân cách. Hoa hậu người Ê-đê đã dũng cảm phản đối việc này. Đó là một người tốt.
10/01/18PHẢN HỒI
Ông Đào Tuấn đã cầu thị trước cái sai, kém văn hóa ứng xử khi nhận xét một cách thô thiển về hoa hậu H'Nen Niê là đúng đắn, hợp lòng dân! Vì nếu nói như vậy thì tại các cuộc thi hoa hậu ở Âu Mỹ, các cô gái đến từ thế giới thứ ba trong đó có cả Việt Nam khó có hi vọng đoạt giải hay có vị trí cao. Mà nếu không hi vọng thì đến đó thi để làm gì? Mỗi một sắc tộc có một nét đặc trưng riêng biệt. Điều này cần được nhận xét, nhận định định một cách cởi mở, có văn hóa hơn!
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.